Cách làm lẩu gà bò ngon tuyệt vời chỉ mất 30 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cùng gia đình thưởng thức nồi lẩu thịt gà bò
  • Lẩu gà bò ngon tuyệt vời
  • Nồi nước lẩu gà bò hấp dẫn, mùi thơm bay khắp phòng
  • 3-4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Lẩu gà bò là món ăn được rất nhiều người yêu thích lựa chọn bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn, món lẩu này, thịt gà ngọt dai ngấm đều gia vị, thịt bò mềm, thêm bát bún hòa cùng nước lẩu chua cay đậm đà, mang lại cảm giác say mê, nhớ mãi không quên, cả nhà ăn đều phải tấm tắc khen ngon.

Lẩu gà bò ngon tuyệt vời
Lẩu gà bò ngon tuyệt vời

Lẩu gà bò được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam đánh giá là món ăn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Với cách thực hiện món lẩu này vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm, hãy nhanh tay học ngay cách nấu món lẩu này để thiết đãi gia đình mình trong ngày cuối tuần nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm lẩu gà bò

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà có chứa

Calories
239 kcal
Carbohydrates
15 mg
Cholesterol
88 mg
Fat
1.4g
Fiber
1.3 mg
Protein
27g
Saturated Fat
3.8 g
Lipid: 14 g
Natri: 82 mg
Kali: 223 mg
Vitamin D: 2 IU
Vitamin B6 : 0.4 mg
Vitamin B12: 0.3 µg
Magnesi: 23 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Đối với gà ta ngon, nên chọn những con gà có da gà ta vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
  • Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
  • Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon.
  • Thịt bò nên chọn những phần còn đỏ tươi nếu có mỡ thì mỡ màu vàng tươi và các đường gân phải có màu trắng. Tuy nhiên, cần chọn miếng thịt bò có nhiều nạc hơn mỡ để ăn không bị ngán, lượng mỡ chỉ nên dao động trong khoảng 20 – 25%.

Cách làm lẩu gà bò hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Gà bạn làm sạch lông. Sau đó dùng muối hạt chà sát khắp mình gà. Chú ý chà nhẹ tay để da gà không bị rách. Chà muối sẽ làm lông tơ vơi bớt. Sau đó rửa sạch gà với nước ấm có vài lát gừng giã nhuyễn. Điều này giúp gà bớt mùi tanh và thịt gà săn chắc hơn.
    - Sau khi rửa sạch, bạn để ráo nước. Chọn những phần nhiều thịt như đùi, ức, cánh chặt thành từng miếng vừa ăn và cho vào ướp khoảng 20p cùng hạt nêm và muối. Những phần còn lại bạn cho vào nồi để ninh lấy nước lẩu.
    - Thịt bò về hãy lấy một củ gừng giã nhuyễn rồi chà lên thịt bò để loại bỏ mùi hôi, sau đó đem rửa với nước sạch. Chờ cho thịt bò ráo nước hãy mang cắt thịt bò thành từng miếng mỏng để ra đĩa riêng.
    - Sả rửa sạch đập dập, thái khúc, Gừng cạo vỏ, đập dập
    - Ngô ngọt bóc vỏ rửa sạch thái khúc
    - Cải xoong và các loại rau khác nhặt sạch lá già rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.
    - Nấm kim chi lấy ra khỏi bao bì, sau đó dùng dao cắt phần gốc nấm. Cuối cùng bạn rửa nấm 2 lần với nước sạch rồi tách nhẹ nhàng các sợi nấm ra.

  • Bước 2: Ướp thịt gà và thịt bò

    Tiến hành ướp thịt gà và thịt bò với ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng tỏi băm và ½ muỗng tiêu xay khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

  • Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà

    Để nước lẩu thơm ngon và đậm vị thì bạn dùng những phần còn lại của gà như chân, cổ, đầu… hầm với 2l nước.
    Muốn nước dùng thơm hơn bạn có thể cho thêm vài nhánh sả đập dập và vài lát gừng vào nồi nước lẩu. Hầm tới khoảng 30p thì xương tiết hết vị ngọt.
    Tiếp tục cho phần ngô ngọt, cà chua vào nồi nước lẩu để ninh cùng, rồi cho vào 1 muỗng muối,1 muỗng canh giấm gạo cùng củ cải vào rồi để lửa liu riu và chờ cho nước sôi là được.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình và giờ thi bỏ thịt bò, nấm kim, thịt gà cùng các rau ăn kèm vào và thưởng thức thôi, với thịt gà ngọt thịt, thịt bò thì chín tới ngọt dai, nấm kim giòn giòn, chấm thêm bát nước chấm sa tế cay cay khiến bạn nhớ mãi món ăn này. Ăn kèm bún tươi cũng rất ngon

Bí quyết ăn lẩu gà bò thêm hấp dẫn

  • Bạn có thể chế biến nước lẩu theo các vị khác như lẩu gà nước dừa, lẩu gà hầm sả ăn cùng với nấm rất hợp vị.

  • Bạn nên chọn gà đá, gà già để ăn lẩu vì thịt của chúng chắc, dai khi ăn ngon hơn gà thường.

  • Ngoài ra những nguyên liệu trên thì bạn có thể cho thêm kỷ tử, bắp ngọt, táo đỏ vào ninh cùng củ cải trắng thì nước dùng sẽ càng ngon và ngọt hơn

  • Có thể như kết hợp thêm các loại nguyên liệu khác như: xúc xích, cá viên chiên,..

  • Ngoài ra, lẩu gà phải được ăn kèm với các loại rau như: rau đắng, cải xanh, bắp chuối, rau muống,… sẽ ngon và đúng vị món ăn.

Lẩu gà bò sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn bè vào các bữa tiệc cuối tuần hay dịp nghỉ lễ, chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password