Cách nấu thịt lợn kho ngũ vị hương độc đáo, lạ miệng chỉ với 3 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-kho-ngu-vi-huong-thom-ngon
  • thit-heo-kho-ngu-vi-huong
  • thit-lon-kho-ngu-vi-huong
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt lợn kho ngũ vị hương là một món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt, thường xuyên có mặt ở trong các nhà hàng miệt vườn, các bữa cơm gia đình. Với công thức dễ nấu chỉ với 3 bước, kết hợp giữa thịt lợn cùng ngũ vị hương đặc trưng đã tạo nên một món thịt kho quen thuộc nhưng mới lạ và độc đáo hơn.

Thịt heo kho ngũ vị hương thơm ngon, đậm đà
Thịt heo kho ngũ vị hương thơm ngon, đậm đà

Ngũ vị hương được biết đến là một gia vị dạng bột quen thuộc, chúng là sự hòa quyện giữa 5 vị cơ bản trong ẩm thực: mặn, ngọt, chua, cay, đắng cực kỳ đặc trưng. Chính vì vậy, khi chế biến món thịt heo kho ngũ vị hương mang đến một món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng lưu ngay công thức chế biến sau đây để thưởng thức xem sự độc đáo của món ăn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

* Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

– Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ có màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt, lớp mỡ có màu trắng ngà, không bị nhũn nhão và gắn chặt với phần nạc.

– Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ săn chắc, có đồ đàn hồi cao, lớp mỡ không quá dày để tránh ăn không bị ngấy.

– Tranh mua thịt ba chỉ có màu lạ, mùi hôi tanh, khi ấn vào miếng thịt bị chảy dịch hay xuất hiện vết lõm.

Hướng dẫn cách chế biến thịt lợn kho ngũ vị hương

  • Bước 1: Sơ chế thịt heo

    - Thịt heo sau khi mua về mang đi chà xát với muối trắng rồi mang đi rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn rồi xếp vào tô.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Thịt sau khi cắt miếng vừa ăn, cho vào tô kèm theo 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, ⅓ muỗng cafe muối, 1 ít tiêu xay, 1 muỗng canh ngũ vị hương rồi trộn đều; ướp 15 -30 phút.

  • Bước 3: Kho thịt

    - Tiến hành bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và hành tỏi băm vào cùng rồi phi thơm. Sau đó sẽ cho thịt đã ướp vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt săn lại sẽ đậy nắp lại và kho nhỏ lửa khoảng 20 – 30 phút. Sau khi thịt đã chín, nước kho sền sệt lại thì đảo thêm 5 – 10 phút nữa thì cho 5 muỗng canh sữa tươi vào nồi (có thể thay bằng nước dừa) rồi kho nhỏ lửa tiếp khoảng 15-20 phút rồi tắt bếp.
    - Múc thịt kho ra dĩa, ăn kèm với cơm nóng và thưởng thức.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Thịt heo kho ngũ vị hương mang màu sắc vô cùng bắt mắt, từng miếng thịt ba chỉ nêm nếm gia vị và ngũ vị hương đậm đà ăn cùng cơm nóng và dưa chua còn gì tuyệt vời bằng. Hứa hẹn sẽ là một món ăn cực hao cơm trong bữa ăn gia đình của bạn.

Bí quyết nấu thịt lợn kho ngũ vị hương thơm ngon, độc đáo

  • Để giúp món ăn thịt lợn kho ngũ vị hương hấp dẫn hơn, mọi người cần lưu ý:

  • Nên trần qua thịt với nước và một chút rượu trắng để khử mùi hôi

  • Nêm ướp thịt trước từ 20-30 phút để trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị hơn

  • Liên quan đến sự thành bại của món thịt heo kho ngũ vị hương đó là khâu thắng đường, thắng đến khi đường có màu cánh gián thì trút thịt luôn vào nhé, vì nếu thắng kỹ quá thì đường sẽ bị cháy mà thắng đường chưa tới thì món ăn sẽ không lên màu

  • Các nàng có thể thay thế 2 thìa sữa tươi bằng nước dừa tươi, cũng rất thơm ngon

  • Kho thịt bằng nồi đất sẽ khiến món ăn được ngon hơn

Từng miếng thịt ba chỉ được kho mềm, thấm đẫm gia vị cùng sự góp mặt của ngũ vị hương mang đến nhiều hương vị chua, cay, mặn, ngọt đan xen vô cùng lôi cuốn. Hứa hẹn thịt lợn kho ngũ vị hương là một món ăn mà bạn nên thử để đổi gió cho bữa cơm hàng ngày của gia đình mình, chắc chắn sẽ hao cơm nhanh chóng thôi.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password