Cách làm lẩu rắn với gà chuẩn hương vị miền Tây CỰC ĐƠN GIẢN

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món lẩu thơm ngọt đặc trưng của miền Tây
  • Om thịt ở lửa vừa khoảng 10 phút
  • Nấu nước lẩu
  • Untitled-2
  • 3Servings
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Lẩu rắn với gà là món ăn đặc biệt và cực kỳ nổi tiếng của vùng sông nước Miền Tây. Món lẩu này không chỉ thanh mát, thơm ngon và hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thịt rắn dai giòn, thịt gà mềm ngọt kết hợp rau cải xanh giòn ngon khó mà cưỡng lại được.

Món lẩu thơm ngọt đặc trưng của miền Tây
Món lẩu thơm ngọt đặc trưng của miền Tây

Món lẩu gà và rắn không chỉ thơm ngon mà lại còn rất bổ dưỡng, có tác dụng giải độc và tăng cường sức khỏe. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đặc trưng của đồng bằng sông Cửu Long như thịt gà, thịt rắn tươi ngon, rau cải xanh mướt và gia vị thuốc bắc. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và làm theo các bước mà Ẩm thực 10 Phút hướng dẫn dưới đây là bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu công thức nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu món lẩu rắn với gà

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Thành phần dinh dưỡng có trong 100gr thịt gà bao gồm:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Protein
19g
Saturated Fat
3,9g
Sodium
67mg

Việc chọn lựa nguyên liệu là rất quan trọng trong việc thành bại của món ăn.

Để chọn gà ngon, bạn cần chọn:

  • Chọn những miếng thịt gà săn chắc, khi ấn nhẹ vào thịt có độ đàn hồi.
  • Chọn gà có phần da gà màu vàng óng tự nhiên, phần cánh, ức và lưng đậm màu.
  • Không nên chọn những miếng thịt có màu tái nhợt hoặc có vết thâm đen, vì có thể miếng thịt đã để lâu, không còn ngon.

Để chọn mua thịt rắn ngon:

  • Bạn nên chọn miếng thịt khi sờ vào có độ săn và đàn hồi nhất định, không nên chọn những miếng thịt bị nhão hay chảy nhớt.
  • Khi mua thịt rắn nên để ý đến mùi vị, không nên chọn thịt có mùi hôi hoặc mùi lạ vì có thể bị tẩm hóa chất.
  • Nên chọn rắn hổ hành hoặc rắn mối vì hai loại này không có độc, thịt săn, thơm và ngon.

Cách chế biến món lẩu rắn với gà

  • Bước 1: Sơ chế rắn, gà bản

    - Thịt rắn thì bạn nên mua loại làm sẵn để tiết kiệm thời gian sau đó rửa sạch rồi cắt thành các khúc vừa ăn.
    - Thịt gà mua về bạn dùng muối chà xát kỹ khắp thịt gà rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó, dùng dao chặt thịt và thành nhiều miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Ướp gia vị, om

    - Bạn cho rắn và thịt gà vào chảo rồi cho vào chảo các nguyên liệu bao gồm: 1 gói thuốc bắc, 2 quả ớt, 2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe bột ngọt và 50ml rượu trắng. Tiếp đến, bạn đảo đều cho thịt gà và thịt rắn thấm đều gia vị.
    - Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp và đun ở lửa vừa om thịt khoảng 7-10 phút cho thịt ngấm đều gai vị.

  • Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    - Cải ngọt thì bạn nhặt sạch rồi cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước.
    - Hành tím, tỏi thì bạn đem lột sạch vỏ rồi sau đó rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn.

  • Bước 4: Nấu nước lẩu

    Bạn bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi.
    - Khi dầu sôi thì cho hành, tỏi vào phi thơm rồi cho phần rắn, thịt gà đã om vào, đảo sơ rồi cho thêm 1.5 lít nước và đun ở lửa vừa khoảng 50 phút. - Sau 50 phút lẩu đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    - Cuối cùng, bạn cho phần cải ngọt vào nấu khoảng 5 phút cho cải chín thì tắt bếp.

  • Bước 5: Thành phẩm

    - Sau khi nấu xong, bạn múc ra nồi lẩu và thưởng thức. Món lẩu rắn thịt gà có màu sắc bắt mắt và ngon miệng. Phần thịt rắn ăn mềm ngon trong khi đó thịt gà lại dai dai ngọt ngọt hòa quyện cùng cải xanh và nước lẩu thanh mát khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
    - Lẩu rắn thịt gà nên ăn kèm cùng bún tươi hoặc mì sẽ giúp tăng thêm hương vị và độ ngon cho món ăn.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Trong quá trình nấu, bạn nên bọt thường xuyên để cho nước lẩu được trong và ngọt hơn nhé.

  • Khi om thịt gà và thịt rắn, nên đậy kín vung để được ngấm gia vị đều.

  • Bạn không nên nêm bằng nước mắm sẽ làm món ăn có vị chua hơi chát trong miệng sau khi ăn.

Mặc dù thịt rắn chứa rất nhiều dinh dưỡng tuy nhiên không phải ai cũng ăn được thịt rắn. Các đối tượng không nên ăn thịt rắn là: những người mắc các bệnh như suy thận, tăng huyết áp, gan, tim mạch.

Trên đây là hướng dẫn của Ẩm thực 10 phút về cách làm món lẩu rắn với gà thơm ngon với cách làm đơn giản. Chiêu đãi cả nhà bằng một món ăn vừa lạ miệng mà lại vừa thơm ngon là một ý tưởng không nào. Hãy theo dõi website của Ẩm thực 10 Phút để biết thêm nhiều kiến thức nấu nướng bổ ích nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password