Cách làm thịt lợn rang riềng thơm ngon mà không bị ngấy

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-rang-rieng
  • thit-lon-rang-rieng
  • cach-lam-thit-lon-rang-rieng
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn rang riềng theo công thức mới của chúng tôi sẽ khiến mâm cơm thêm phần hấp dẫn. Tham khảo cách chế biến món ăn này từ những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp nhé!

Thịt lợn rang riềng thơm ngon
Thịt lợn rang riềng thơm ngon

Món thịt lợn rang riềng thơm ngon là món ăn dân dã mà ngon, không tốn nhiều thời gian chế biến. Món ăn này có mùi thơm béo ngậy, hấp dẫn rất thích hợp cho bữa cơm gia đình, nhất là trong những ngày làm việc bận rộn. Nào, hãy nhanh cùng chúng tôi vào bếp và học cách làm món thịt rang riềng này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt lợn ngon, an toàn:

  • Thịt lợn tươi thường có màu từ hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu. Bên trong thịt khô, thớ thịt hơi căng, da mềm, mỡ có màu trắng đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi hắc.
  • Tránh chọn những miếng thịt có màu lạ, tái nhợt hoặc quá sậm màu. Bề mặt thịt bóng, sờ vào có cảm giác hơi nhớt nên tuyệt đối không nên mua.

Cách chọn mua riềng tươi:

  • Riềng tươi là củ riềng còn giữ được độ giòn, nước và chất dinh dưỡng bên trong củ.
  • Bạn nên hạn chế chọn củ riềng đã quá già. Khi đó củ riềng sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng, khi chế biến món ăn sẽ không được ngon.
  • Không chọn những củ riềng đã mọc mầm. Vì ở thời điểm mọc mầm, củ riềng sẽ tích tụ nhiều chất độc. Điều này sẽ gây ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.

Hướng dẫn chế biến món thịt lợn rang riềng chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Củ riềng sau khi rửa sạch sẽ được thái thành từng lát mỏng. Sau đó cho nguyên liệu vào cối và xay nhuyễn.
    - Riềng xay nhuyễn rồi vắt lấy nước.
    - Sau đó, chắt lấy nước riềng để ướp thịt. Dùng tay nắm lấy phần riềng đã giã nhỏ và bóp mạnh cho nước rơi xuống, dùng một cái bát nhỏ để hứng. Phần bã riềng bạn để riêng ra một bát, khi rang thịt sẽ dùng luôn.
    - Hành khô, tỏi bóc sạch vỏ ngoài rồi băm nhuyễn.
    - Thịt heo bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với 2 lần nước. Cắt nguyên liệu thành miếng mỏng.
    - Đem ướp thịt heo với nước cốt riềng, 3 thìa nước dừa, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm hoặc bột ngọt, để khoảng 15 phút.

  • Bước 2: Rang thịt với riềng

    - Phi thơm hành khô, tỏi với 2 thìa dầu ăn. Sau đó cho thịt heo đã ướp cùng tất cả gia vị vào và rang đến khi thịt săn lại.
    - Cuối cùng, tiến hành rang riềng cùng với thịt. Bạn nhớ dùng đũa khuấy đều tất cả các nguyên liệu cho đến khi đạt màu vàng đẹp mắt, mùi thơm như ý muốn thì dừng lại.
    - Tắt bếp và bày thành phẩm ra đĩa cho cả nhà thưởng thức.

  • Thành phẩm

    - Cho thịt ra bát riêng, cắt vài lát ớt tươi trên bề mặt để món ăn trông bắt mắt hơn.
    - Thịt rang riềng có mùi thơm ngọt ngào kích thích, thêm chút cay nồng từ riềng và tiêu cùng với mùi thơm của thịt và nước mắm hòa quyện tạo nên hương vị nồng nàn của bữa cơm gia đình.
    - Vị cay của riềng sẽ giúp món ăn không bị ngấy. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng. Đây là một món ăn đơn giản, nhưng nó rất ngon!

Bí quyết hay

  • Món này sẽ ngon hơn khi dùng thịt ba chỉ nạc hoặc thịt vai nửa nạc nửa mỡ. Nếu dùng thịt thăn sẽ bị khô và giảm độ ngon.

  • Để chọn thịt tươi, quan sát màu sắc và cảm nhận độ đàn hồi. Miếng thịt tươi có màu hồng tươi, không thâm đen, không tái và không có mùi lạ. Khi bạn dùng ngón tay ấn vào, bạn có thể cảm nhận được độ đàn hồi.

  • Bên cạnh đó, nên chọn củ riềng già sẽ có mùi thơm và vị đặc trưng hơn củ riềng non.

Dưới đây là công thức chế biến món thịt lợn rang riềng đơn giản. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn rất bổ dưỡng và đưa cơm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tham khảo thêm các công thức khác tại đây để làm mới thực đơn mỗi ngày của gia đình mình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password