Ẩm thực 10 phút
Cách làm tôm chao dầu đơn giản, dễ chế biến nên được nhiều người lựa chọn. Là món ăn thường gặp trong các bữa tiệc, bữa ăn hàng ngày. Với hương vị thơm ngon cùng độ bùi bùi béo béo của tôm, độ giòn rụm khi chao qua dầu tăng thêm tính hấp dẫn.
Đây là món ăn thường được trẻ em, nhà có bé nhỏ yêu thích. Món ăn đơn giản dễ chế biến nên thường được các mẹ áp dụng. Để nấu món ăn này hãy điểm qua công thức sau nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Để chọn tôm tươi, ngon ta nên để ý đến:
- Cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đợi nóng dầu. Bạn cho phần sả được tưới sợi vào dầu nóng chiên khoảng 2-3 phút cho sả ngả màu vàng thì vớt ra.
- Sau đó cho tôm vào chiêm. Trở đều tay cho tôm chín đỏ 2 mặt. Không nên chiên tôm lâu trên bếp. Chín quá tôm sẽ mất độ mềm và ngọt.
Để tôm ngon hơn bạn có thể luộc qua trước với nước dừa rồi mới chiên.
Chao tôm cần chao nhanh tay và không để quá lâu làm cho tôm mất độ ngọt, bị khô ráp.
Có thể ăn cùng với tương ớt cho món ăn thêm ngon hơn.
Cách làm tôm chao dầu vô cùng đơn giản. Do đó mà các mẹ có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình và bé yêu của bạn. Có thể làm món ăn này để thay thế tôm luộc, hấp thông thường. Chúc bạn thành công với công thức chế biến món ngon này nhé!