Cách làm tôm chao dầu thơm giòn rụm chỉ với 2 bước đơn giản

( 4 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-tom-chao-dau-thom-ngon
  • tom-chao-dau-thom-ngon
  • tom-chao-dau
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cách làm tôm chao dầu đơn giản, dễ chế biến nên được nhiều người lựa chọn. Là món ăn thường gặp trong các bữa tiệc, bữa ăn hàng ngày. Với hương vị thơm ngon cùng độ bùi bùi béo béo của tôm, độ giòn rụm khi chao qua dầu tăng thêm tính hấp dẫn. 

Tôm chao dầu giòn thơm
Tôm chao dầu giòn thơm

Đây là món ăn thường được trẻ em, nhà có bé nhỏ yêu thích. Món ăn đơn giản dễ chế biến nên thường được các mẹ áp dụng. Để nấu món ăn này hãy điểm qua công thức sau nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
297Kcal
Cholesterol
567mg
Fat
0,9gam
Protein
72gam
Sodium
333mg
Carbs: 0
6 gram

*Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn tôm tươi, ngon ta nên để ý đến:

  • Chân tôm: Khi mua tôm bạn cần chú ý chân tôn. Nếu chân của con tôm gắn chặt với thân và thân tôm săn chắc là con tôm tươi, khỏe mạnh. Không chọn tôm có chân đen và rụng. Phần thân nhũn ra là tôm không tươi và để lâu ngày.
  • Đuôi tôm: Ngoài chân tôm thì đuôi là bộ phận giúp chúng ta nhận biết tôm tươi. Khi cầm con tôm lên tay bạn kéo dài tôm ra và đưa ra ánh sáng. Nếu như thấy độ rộng giữa các khớp trên vỏ và thịt tôm có nghĩa tôm kém tươi, đã ướp lạnh lâu ngày. Nên chọn tôm có phần thịt khớp với vỏ hẹp là tôm mới.
  • Sức bật: Để ý tôm đang bơi có sức bật trên mặt nước cao là tôm khỏe mạnh. Tôm nằm im hoặc chỉ cựa quậy chân nhẹ là tôm yếu.

Các bước chế biến món tôm chao dầu thơm giòn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mang về rửa sạch rồi cắt bỏ râu, phân tôm bằng cách rút chỉ ở lưng tôm. Thực hiện xong bạn rửa sạch tôm lần nữa với nước.
    - Sả rửa sạch rồi tước thành sợi.

  • Bước 2: Làm tôm chao dầu

    - Cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đợi nóng dầu. Bạn cho phần sả được tưới sợi vào dầu nóng chiên khoảng 2-3 phút cho sả ngả màu vàng thì vớt ra.
    - Sau đó cho tôm vào chiêm. Trở đều tay cho tôm chín đỏ 2 mặt. Không nên chiên tôm lâu trên bếp. Chín quá tôm sẽ mất độ mềm và ngọt.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Tôm chiên xong bạn cho ra đĩa rồi trang trí thêm sả xuống. Xếp tôm chín theo hình tròn đẹp mắt.
    - Ăn kèm tôm với nước chấm chua ngọt hoặc tương ớt, muối ớt xanh tăng hương vị cho món ăn.

Bí quyết hay

  • Để tôm ngon hơn bạn có thể luộc qua trước với nước dừa rồi mới chiên.

  • Chao tôm cần chao nhanh tay và không để quá lâu làm cho tôm mất độ ngọt, bị khô ráp.

  • Có thể ăn cùng với tương ớt cho món ăn thêm ngon hơn.

Cách làm tôm chao dầu vô cùng đơn giản. Do đó mà các mẹ có thể thực hiện món ăn này cho cả gia đình và bé yêu của bạn. Có thể làm món ăn này để thay thế tôm luộc, hấp thông thường. Chúc bạn thành công với công thức chế biến món ngon này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password