Ẩm thực 10 phút
Cá thu hấp xì dầu có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp phòng ngừa bệnh ung thư, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ giảm cân, tốt cho tuyến giáp và rất tốt cho xương. Hơn nữa, cách thực hiện món cá thu hấp này cực kì đơn giản nhưng thành quả vô cùng thơm ngon với thịt cá rô phi ngọt thanh được nêm nếm gia vị hoàn chỉnh, thơm nức hương sả gừng khi chấm cùng với nước tương thêm vài lát ớt thì quả là tuyệt vời, khiến ai được thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon.
Cá thu hấp xì dầu là món ăn truyền thống, được nhiều người lựa chọn trong chế biến. Đặc biệt với những gia đình bận rộn thì đồ hấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Vì lý do đó mà món ăn này cũng trở nên quen thuộc hơn. Từ nguyên liệu đến cách sơ chế, chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp. Vì thế, nếu bạn đang tập nấu ăn thì nên thử học theo cách hấp cá này, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu vào bếp. Còn bây giờ, hãy cùng Ẩm thực 10 phút để bắt tay ngay vào bếp để trổ tài với món cá thu hấp xì dầu cực lôi cuốn nhé!
- Đầu tiên bạn làm sạch cá thu bằng nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Cắt cá thành miếng vừa ăn.
- Ớt, hành, gừng rửa sạch, thái sợi, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch, thái thành từng khúc.
- Sau đó bạn cho cá vào 1 cái tô, rồi ướp với 4 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng nước mắm trong vòng 20 phút.
Bạn nên ướp cá đúng thời gian theo công thức, để cá được săn chắc và thấm đều gia vị hơn.
Khi hấp bạn có thể cho thêm phần gốc hành lá vào món ăn sẽ thêm phần thơm ngon, và bạn nhớ hấp trên lửa nhỏ để cá được chín đều hơn.
Trên đây là cách làm món cá thu hấp xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ tới bạn. Với cách làm đơn giản như trên chúng tôi tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn này!