Cách làm món cá thu hấp xì dầu thơm ngon, hấp dẫn

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm cá thu hấp xì dầu cực bắt mắt
  • Cho cá vào một cái đĩa trũng lòng, xếp rau thơm lên rồi đặt vào nồi hấp
  • Cá thu hấp xì dầu thơm lừng, cực hấp dẫn
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Cá thu hấp xì dầu có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp phòng ngừa bệnh ung thư, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ giảm cân, tốt cho tuyến giáp và rất tốt cho xương. Hơn nữa, cách thực hiện món cá thu hấp này cực kì đơn giản nhưng thành quả vô cùng thơm ngon với thịt cá rô phi ngọt thanh được nêm nếm gia vị hoàn chỉnh, thơm nức hương sả gừng khi chấm cùng với nước tương thêm vài lát ớt thì quả là tuyệt vời, khiến ai được thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon.

Cá thu hấp xì dầu thơm lừng, cực hấp dẫn
Cá thu hấp xì dầu thơm lừng, cực hấp dẫn

Cá thu hấp xì dầu là món ăn truyền thống, được nhiều người lựa chọn trong chế biến. Đặc biệt với những gia đình bận rộn thì đồ hấp luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Vì lý do đó mà món ăn này cũng trở nên quen thuộc hơn. Từ nguyên liệu đến cách sơ chế, chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp. Vì thế, nếu bạn đang tập nấu ăn thì nên thử học theo cách hấp cá này, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay lần đầu vào bếp. Còn bây giờ, hãy cùng Ẩm thực 10 phút để bắt tay ngay vào bếp để trổ tài với món cá thu hấp xì dầu cực lôi cuốn nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món cá thu hấp xì dầu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá thu chứa:

Calories
166 calo
Fat
10.3g
Fiber
1.3 mg
Protein
18.2g
Sodium
82mg
Canxi 50mg
Natri 110mg
Vitamin A 10mcg
Vitamin B1 100 mcg
Vitamin B2 200mcg

Mẹo chọn cá thu tươi ngon

  • Muốn mua cá ngon, bạn cần quan sát mắt cá, nếu thịt cá thu vẫn còn tươi thì mắt của chúng có độ trong và lồi nhẹ. Trong khi đó cá ươn thì hốc mắt to, mắt cá thụt vào và ngả đục, giác mạc không có độ đàn hồi hoặc đổi màu.
  • Mình cá bóng láng, da cá còn nguyên vẹn không bị tróc hoặc trầy xước, khi ấn nhẹ ngón tay vào mình cá tươi thì thấy có độ chắc và thịt cá còn đàn hồi.

Hướng dẫn cách chế biến món cá thu hấp xì dầu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn làm sạch cá thu bằng nước muối loãng, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Cắt cá thành miếng vừa ăn.
    - Ớt, hành, gừng rửa sạch, thái sợi, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, hành lá rửa sạch, thái thành từng khúc.
    - Sau đó bạn cho cá vào 1 cái tô, rồi ướp với 4 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng nước mắm trong vòng 20 phút.

  • Bước 2: Làm cá thu hấp xì dầu

    - Tiếp theo bạn cho cá vào một cái đĩa trũng lòng, xếp hành tây, hành lá và gừng xung quanh, rưới nước ướp cá lên, cho thêm 1 muỗng canh dầu hào vào và cho vào nồi, có để sẵn vững. Bạn đem hấp trên lửa nhỏ, khoảng 30 phút là cá chín.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá thu hấp xì dầu khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, thịt cá săn chắc và đậm vị, hòa quyện trong sốt xì dầu thơm lừng hấp dẫn.

Bí quyết để món cá thu hấp xì dầu thêm ngon

  • Bạn nên ướp cá đúng thời gian theo công thức, để cá được săn chắc và thấm đều gia vị hơn.

  • Khi hấp bạn có thể cho thêm phần gốc hành lá vào món ăn sẽ thêm phần thơm ngon, và bạn nhớ hấp trên lửa nhỏ để cá được chín đều hơn.

Trên đây là cách làm món cá thu hấp xì dầu thơm ngon, bổ dưỡng mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ tới bạn. Với cách làm đơn giản như trên chúng tôi tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công với món ăn này!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password