Cách làm tôm rang khế đậm vị, hao cơm chỉ 3 bước đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cho tôm vào rang trong chảo dầu nóng khoảng 5 phút thì bạn cho khế vào
  • Tôm rang khế cực kỳ hấp dẫn với vẻ ngoài bắt mắt
  • Tôm rang khế ăn cùng với cơm trắng thì ngon hết sảy
  • 3Yield
  • 30 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 45 mReady In
Print Recipe

Tôm rang khế là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt với vị chua nhẹ dịu của khế hòa cùng với vị thơm ngon, béo ngậy của thịt tôm tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn khiến cho bạn ăn hoài mà không thấy ngán. Món này mà ăn cùng cơm nóng thì không còn gì bằng.

Tôm rang khế cực kỳ hấp dẫn với vẻ ngoài bắt mắt
Tôm rang khế cực kỳ hấp dẫn với vẻ ngoài bắt mắt

Tôm là thực phẩm quen thuộc, thơm ngon, giàu dinh dưỡng, lượng khoáng chất có trong tôm rất phong phú, nhất là hàm lượng canxi. Đặc biệt, cách làm tôm rang khế đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon nên được nhiều chị em nội trợ ưa thích. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút học thêm một món ăn dân dã đậm chất Việt để đổi vị và làm phong phú thực đơn hằng ngày

 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị cho món tôm rang khế

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g tôm có chứa

Calories
99 calo
Carbohydrates
0,2 gram
Cholesterol
189 miligam
Fat
0,3 gram
Protein
24 gram
Natri: 111 miligam

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Bạn nên chọn loại tôm đồng vì tôm đồng sẽ thơm và ngọt hơn.
  • Chọn con tôm có thân mình sẽ thẳng hoặc hơi cong, tránh chọn những con mà thân co rúm lại.
  • Chọn những con khỏe, nhảy mạnh, chân phải gắn liền với thân và không có dấu hiệu bị đen hay thâm.
  • Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
  • Khi cầm tôm lên nếu thấy có cảm giác sạn dưới ngón tay hoặc tôm bị nhớt, dính vào nhau khi không nên mua.

Cách chế biến món tôm rang khế

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê bột canh để 10 phút để tôm thấm gia vị
    - Khế chua lựa quả còn xanh, gọt bỏ diềm, thái lát mỏng chừng 0,5 cm
    - Hành khô bóc vỏ, thái lát
    - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

  • Bước 2: Nấu tôm rang khế

    Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành và tỏi, cho tôm vào rang khoảng 5 phút thì bạn cho khế vào. Nêm vào đó một chút nước mắm. Bạn đảo tôm đều tay sau đó cho vào tôm 1 thìa cà phê đường, rang thêm khoảng 1-2 phút thì cho hành lá vào và tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Thành phẩm là đĩa tôm màu vàng cam, quyện thêm màu xanh của khế và hành lá trông rất hấp dẫn. Thịt tôm mềm ngọt tự nhiên, miếng khế vị chua nhẹ ngấm đều gia vị, Tôm rang khế ăn cùng với cơm trắng thì ngon hết sảy.

Bí quyết để tôm rang khế thêm ngon

  • Tôm đồng rang bằng mỡ lợn sẽ béo ngon tròn vị hơn dùng dầu ăn

  • Rang tôm đồng không cần cho gia vị nhiều. Chỉ cần chút đường, bột canh hoặc nước mắm là ngon.

  • Rang tôm vào chảo gang hoặc chiếc chảo rộng đế dày sẽ ngon hơn

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, Ẩm thực 10 phút hy vọng bạn đã bỏ túi được công thức chế biến tôm rang khế thơm ngon chuẩn vị hết ý nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password