Cách làm thịt lợn rang cháy tỏi chuẩn vị, thơm ngon

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-ba-chi-rang-chay-toi
  • thit-heo-rang-chay-toi
  • cach-lam-thit-heo-rang-chay-toi
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Việc quá quen thuộc đôi khi sẽ khiến bạn bị “khóa” ý tưởng làm điều gì đó khác biệt. Vậy hãy cùng chúng tôi vào bếp học cách làm món thịt lợn rang cháy tỏi vừa quen vừa lạ này nhé!

Thịt lợn rang cháy tỏi đậm đà
Thịt lợn rang cháy tỏi đậm đà

Nhắc đến những món ăn đơn giản nhưng hao cơm thì chắc chắn thịt lợn rang cháy tỏi là một trong những món ăn được yêu thích hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rang thịt thơm ngon, đúng điệu mà không bị cháy sém hay khô. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm thịt lợn rang chuẩn vị. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Đối với thịt lợn, bạn nên chọn mua phần thịt có màu hồng nhạt, tươi, lớp da bên ngoài cứng, lớp mỡ vừa phải không quá dày.
  • Nên chọn phần thịt khi ấn vào không bị mềm, có độ đàn hồi nhất định và có mùi thơm đặc trưng.
  • Không mua thịt có vết bầm, màu sẫm, lớp da và mỡ quá dày, cứng.
  • Không chọn mua thịt mềm, có mùi lạ. Vì có thể chúng đã để quá lâu hoặc là thịt của lợn nuôi lâu ngày, không còn tươi.

Hướng dẫn chế biến thịt heo rang tỏi đậm đà, chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt rửa sạch với nước muối chanh, thái miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Rang thịt

    - Cho thịt vào chảo (không cần dầu), để lửa nhỏ để thịt tự thấm dầu và thịt không bị cháy. Khi thịt đã tiết dầu, vặn lửa to vừa để thịt chín vàng, đảo liên tục để không bị cháy. Khi thịt có màu vàng nâu thì tắt bếp, để ráo dầu trong chảo.

  • Bước 3: Tiến hành chế biến

    - Cho vào chén 1/2 thìa đường, chút bột ngọt, gần 1/2 thìa nước mắm, chút tương ớt (nếu thích), tỏi và ớt băm rồi trộn đều.
    - Sau khi thịt đã thấm hết dầu, vặn nhỏ lửa cho phần nước mắm tỏi ớt vào, trộn đều vài phút rồi tắt bếp. Thêm ít lá chanh thái nhỏ (nếu thích).

  • Thành phẩm

    - Thịt lợn rang cháy tỏi sau khi hoàn thành có màu nâu đỏ, cháy cạnh, điểm thêm màu vàng ươm của tỏi trông rất bắt mắt. Thịt heo khi ăn thấm gia vị và mùi thơm đặc trưng của tỏi. Ăn với cơm nóng là số 1.

Bí quyết hay

  • Bạn nên chọn phần thịt ba chỉ có ít mỡ để khi đem thịt ba chỉ đi chiên, phần mỡ trong thịt ba chỉ khi ăn sẽ khô, giòn và không bị xơ.

  • Nên lọc lấy phần da heo. Nếu không, khi bạn chiên, phần da gặp dầu nóng sẽ bị nổ, dầu bắn tung tóe.

  • Thời gian phi tỏi nhanh hơn thời gian xào hành nên bạn cần chú ý thời gian. Tỏi quá chín sẽ bị đắng và mất ngon.

  • Tỏi đập dập nên chiên ngập dầu, tỏi sẽ chín nhanh và đều hơn so với chỉ dùng dầu tráng chảo.

Hi vọng với công thức làm thịt lợn rang cháy tỏi mà bài viết trên đây đã chia sẻ các bạn sẽ tham khảo và rút ra được kinh nghiệm hữu ích để chế biến món ăn ngon này. Chúc may mắn!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password