Ẩm thực 10 phút
Thịt heo kho mật mía là sự kết hợp giữa vị mùi béo ngậy của thịt cùng với vị ngọt dịu của mật mía. Sự hòa quyện tuyệt vời tạo nên món ăn có vị mới lạ tốn cơm. Món ăn chính là sự thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bạn vào những ngày mưa gió.
Để chế biến món ăn này thì nguyên liệu chính là thịt heo và mật mía. Công thức làm món ăn vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Hãy điểm qua công thức sau để làm thịt lợn kho mật mía thơm ngon nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
Chọn mật mía:
- Thịt ba chỉ bạn rửa sạch. Sau đó bắc nồi nước sôi thêm ít muối và dấm ăn cho thịt vào chần sơ qua rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Thái thịt vừa ăn.
- Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu và 1 muỗng cà phê mì chính, 1-2 muỗng mật mía trộn đều.
- Ướp thịt 15-20 phút cho thịt thấm để khi kho thịt đậm đà.
- Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.
- Bày thịt kho ra đĩa, trang trí thêm tiêu hoặc hành lá lên trên. Vậy là cả gia đình bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay với cơm nóng thì quá tuyệt vời. Ngoài món ăn này có thể làm thịt heo kho me, thịt heo kho mật ong công thức tương tự. Chỉ thay thế mật mía bằng me hoặc mật ong đã cho ra món ăn thơm ngon đặc biệt.
Trần thịt qua với nước và ít rượu trắng để khử mùi hôi.
Nên ướp thịt với nước hàng mật mía cho mỡ giòn và không ngấy.
Nêm ướp thịt trước 20-30 phút cho thịt ngấm đều gia vị khi kho thịt sẽ ngon hơn.
Nếu có nồi đất nên kho bằng nồi đất thịt thơm vị hấp dẫn.
Với công thức chế biến món thịt lợn kho mật mía trên vô cùng đơn giản. Quá trình thực hiện nhanh chóng giúp cả gia đình bạn có món ăn ngon mới lạ. Chúc bạn thành công với công thức trên.