Cách làm lẩu nghé thơm ngon hấp dẫn như ngoài nhà hàng

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nồi lẩu nghé thơm ngon đầy dinh dưỡng
  • Cắt thịt nghé mỏng giúp thịt nhanh mềm và thấm đều gia vị hơn
  • Chờ đến khi nước sôi bạn cho lẩu ra nồi thường rồi ăn cùng với các nguyên liệu soạn sẵn
  • Món lẩu nghé khi nấu xong sẽ có hương vị thơm ngon, ngọt thanh, đậm đà và hơi cay cay
  • 4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Lẩu nghé được biết đến với món ăn mang hương vị thanh mát, đậm vị rất được ưa thích. Với hương vị đặc trưng của thịt nghé, ngọt mềm, ăn cùng với các loại rau. Nước lèo chứa đựng đầy đủ các vị giác ngọt, cay,… khiến bạn không thể từ chối. Nếu bạn quan tâm cách làm món lẩu nghé sao cho chuẩn vị? Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ bí quyết cho bạn với cách làm cực kỳ đơn giản.

Nồi lẩu nghé thơm ngon đầy dinh dưỡng
Nồi lẩu nghé thơm ngon đầy dinh dưỡng

Thường thì, món lẩu nghé được nấu với các loại rau củ như cà chua, cải thìa, bí đỏ, cà rốt, nấm, và thảo mộc như húng quế, ngò gai, lá chanh, và tỏi tây. Để tăng thêm hương vị, một số đầu bếp sẽ cho thêm gia vị như gừng, hành tím, ớt, hoặc rượu trắng. Để hiểu rõ hơn về món ăn này, hãy cùng bài viết này học cách làm lẩu nghé thơm ngon nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng (100g nghé)

Calories
165
Carbohydrates
8,7g
Cholesterol
50mg
Fat
6g
Protein
9.8g
Sắt: 3.3mg
Kali: 300mg
Magie: 21mg
Kẽm: 3mg
Vitamin B12: 2.5mcg
Niacin: 5.5mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Còn thịt nghé khỏe mạnh thường có màu hồng sậm, có khi màu đỏ sậm, thớ thịt hơi thô. Trên thịt nghé cơ bắp ít thấy có mỡ hoặc nếu có mỡ nghé thường có màu trắng.
  • Tránh mua phải thịt nghé bơm nước khi chọn thịt nghé phải chọn những miếng thịt nghé có màu đỏ tươi, khi dùng tay ấn vào miếng thịt sẽ cảm nhận được sự đàn hồi
  • Không chọn mua những miếng thịt nghé có mùi lạ, mùi ôi, khó chịu
  • Khi chọn mua thịt nghé đông lạnh cần quan sát màu sắc thịt nghé, nên chọn mua những gói thịt nghé đông lạnh có phần thịt màu đỏ hơi sẫm, không chọn những miếng thịt có màu tái đậm.

Cách làm lẩu nghé thơm ngon

  • Sơ chế

    - Thịt nghé sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn và cho vào dĩa. Kế đến, bạn ướp thịt nghé với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê tiêu.
    - Củ cải trắng bạn gọt vỏ và cắt thành từng khoanh vừa ăn. Nấm rơm bạn cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi cắt đôi nấm. Hành tây, bạn lột vỏ rồi cắt thành hình múi cau. Đối với ớt, bạn cắt lát nhỏ.
    - Kế đến, bạn mang hết 30gr đậu phộng đã lột vỏ luộc cho chín mềm trong khoảng 10 - 15 phút rồi để ra chén riêng.
    - Tiếp theo, bạn cắt đầu xả thành lát mỏng, còn về phần thân sả, bạn đập dập và cắt khúc. Cuối cùng, bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn 4 tép tỏi.

  • Nấu lẩu thịt nghé

    - Chuẩn bị nồi và cho 3 muỗng canh dầu ăn cùng phần tỏi băm lúc nãy vào và phi thơm, bạn cho nước của một quả dừa vào nấu cùng.
    - Đến khi nước sôi lại, bạn cho hết phần thân sả cắt khúc cùng 4 chén nước vào, đậy nắp nồi và tiến hành hầm trong khoảng 15 phút.
    - Sau 15 phút hầm sườn nghé, bạn cho đậu phộng, củ cải trắng, sả cắt lát, nấm rơm, hành tây vào và tiếp tục nấu khoảng 7 - 10 phút. Chờ đến khi nước sôi bạn cho lẩu ra nồi thường, rồi bắc lên bếp nấu cho nước dùng sôi lại. Cho rau vào là có thể thưởng thức món ăn được rồi.

  • Thành phẩm

    Món lẩu nghé khi nấu xong sẽ có hương vị thơm ngon, ngọt thanh, đậm đà và hơi cay cay của gia vị tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. Thịt nghé thường có vị đặc trưng, hơi ngọt và mềm, khi ăn kết hợp với nước lẩu và các loại rau củ sẽ tạo thành một hỗn hợp vị giác phong phú và đầy thú vị.

Một số bí quyết giúp món lẩu nghé ngon thêm

  • Chọn thịt nghé tươi, mềm và có màu đỏ tươi để đảm bảo hương vị tốt nhất.

  • Thái thịt nghé thành miếng mỏng giúp thịt chín đều và nhanh hơn.

  • Sử dụng gia vị theo khẩu vị của mình và lượng vừa phải để tạo ra hương vị đậm đà.

  • Sử dụng nước lẩu ngon, có thể tự làm hoặc mua sẵn. Nếu tự làm nước lẩu, bạn có thể thêm các loại rau thơm để tăng hương vị.

  • Chọn rau củ tươi ngon, đảm bảo không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự ôi thiu hoặc bị hư hỏng.

  • Thêm các loại nước chấm như nước tương, nước mắm, nước chanh, tương ớt,... để tăng thêm hương vị cho món lẩu.

Như vậy với bài viết này bạn đã có thể học được cách nấu lẩu nghé siêu ngon, siêu hấp dẫn rồi phải không nào. Món ăn này mà ăn cùng gia đình hay các bữa nhậu cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn một ngày vui vẻ và tốt lành.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password