Ẩm thực 10 phút
Lẩu nghé được biết đến với món ăn mang hương vị thanh mát, đậm vị rất được ưa thích. Với hương vị đặc trưng của thịt nghé, ngọt mềm, ăn cùng với các loại rau. Nước lèo chứa đựng đầy đủ các vị giác ngọt, cay,… khiến bạn không thể từ chối. Nếu bạn quan tâm cách làm món lẩu nghé sao cho chuẩn vị? Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ bí quyết cho bạn với cách làm cực kỳ đơn giản.
Thường thì, món lẩu nghé được nấu với các loại rau củ như cà chua, cải thìa, bí đỏ, cà rốt, nấm, và thảo mộc như húng quế, ngò gai, lá chanh, và tỏi tây. Để tăng thêm hương vị, một số đầu bếp sẽ cho thêm gia vị như gừng, hành tím, ớt, hoặc rượu trắng. Để hiểu rõ hơn về món ăn này, hãy cùng bài viết này học cách làm lẩu nghé thơm ngon nhé!
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Thịt nghé sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn và cho vào dĩa. Kế đến, bạn ướp thịt nghé với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng cà phê tiêu. - Củ cải trắng bạn gọt vỏ và cắt thành từng khoanh vừa ăn. Nấm rơm bạn cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch rồi cắt đôi nấm. Hành tây, bạn lột vỏ rồi cắt thành hình múi cau. Đối với ớt, bạn cắt lát nhỏ. - Kế đến, bạn mang hết 30gr đậu phộng đã lột vỏ luộc cho chín mềm trong khoảng 10 - 15 phút rồi để ra chén riêng. - Tiếp theo, bạn cắt đầu xả thành lát mỏng, còn về phần thân sả, bạn đập dập và cắt khúc. Cuối cùng, bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn 4 tép tỏi.
- Chuẩn bị nồi và cho 3 muỗng canh dầu ăn cùng phần tỏi băm lúc nãy vào và phi thơm, bạn cho nước của một quả dừa vào nấu cùng. - Đến khi nước sôi lại, bạn cho hết phần thân sả cắt khúc cùng 4 chén nước vào, đậy nắp nồi và tiến hành hầm trong khoảng 15 phút. - Sau 15 phút hầm sườn nghé, bạn cho đậu phộng, củ cải trắng, sả cắt lát, nấm rơm, hành tây vào và tiếp tục nấu khoảng 7 - 10 phút. Chờ đến khi nước sôi bạn cho lẩu ra nồi thường, rồi bắc lên bếp nấu cho nước dùng sôi lại. Cho rau vào là có thể thưởng thức món ăn được rồi.
Chọn thịt nghé tươi, mềm và có màu đỏ tươi để đảm bảo hương vị tốt nhất.
Thái thịt nghé thành miếng mỏng giúp thịt chín đều và nhanh hơn.
Sử dụng gia vị theo khẩu vị của mình và lượng vừa phải để tạo ra hương vị đậm đà.
Sử dụng nước lẩu ngon, có thể tự làm hoặc mua sẵn. Nếu tự làm nước lẩu, bạn có thể thêm các loại rau thơm để tăng hương vị.
Chọn rau củ tươi ngon, đảm bảo không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự ôi thiu hoặc bị hư hỏng.
Thêm các loại nước chấm như nước tương, nước mắm, nước chanh, tương ớt,... để tăng thêm hương vị cho món lẩu.
Như vậy với bài viết này bạn đã có thể học được cách nấu lẩu nghé siêu ngon, siêu hấp dẫn rồi phải không nào. Món ăn này mà ăn cùng gia đình hay các bữa nhậu cùng bạn bè thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc bạn một ngày vui vẻ và tốt lành.