Cách làm cá chim kho nghệ đậm đà, ngon mà dễ làm chỉ 10 phút chuẩn bị

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá chim kho nghệ còn đang nóng hổi, màu sắc món ăn trông bắt mắt.
  • ca chim kho nghe 3
  • Cá chim kho nghệ đậm vị, rất đưa cơm
  • 3Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Cá chim kho nghệ món ăn ngon với hương vị tuyệt vời cho gia đình bạn, hương vị món ăn đậm chất dân dã nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt cá chim được kho chín tới không hề bị nát, khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị béo, mềm, ngọt. Món ăn này ăn cùng cơm nóng, rau luộc thì còn gì bằng nữa.

Cá chim kho nghệ đậm vị, rất đưa cơm
Cá chim kho nghệ đậm vị, rất đưa cơm

Nghệ vàng có vị cay đắng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, chỉ thống, tiêu mủ, kháng viêm, liền sẹo. Không chỉ để làm thuốc mà nghệ được sử dụng để làm gia vị món ăn, khi dùng nghệ kho cá chim sẽ có tác dụng làm giảm đi tính lạnh của cá. Đồng thời cũng có khả năng làm mất đi vị tanh khó ăn của cá. Ngoài ra, sử dụng nghệ là một cách khiến món cá kho trở nên đậm đà, có vị cay, bùi của riềng mà trở nên đậm miệng hơn. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện cá chim kho nghệ lạ miệng, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu để làm cá chim kho nghệ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt cá chim chứa:

Fiber
0.6mg
Protein
19.4g
Nước: 75.2g
Lipid: 5.4g
Canxi: 15mg
Tro: 1.1g
Photpho: 185mg
Kali: 145mg
Vitamin A: 27mg
Vitamin C: 1mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Cá chim được chọn phải là cá tươi, thịt cá còn đỏ, các thớ cá khít nhau, không có mùi lạ ngoài mùi tanh của cá.
  • Nghệ làm cá kho bạn nên chọn nghệ già để có được vị và màu sắc hoàn hảo nhất. Tránh dùng nghệ non vì nghệ chưa đẫy nước, chưa vàng cũng như vị còn nhạt.

Hướng dẫn cách chế biến cá chim kho nghệ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bạn mổ cá và loại bỏ ruột cá. Rửa sạch và đem chiên qua với dầu ăn để cá được dai và thơm ngon hơn.
    - Củ nghệ nạo vỏ và rửa sạch, băm nhỏ, lá đem đi rửa; Hành bóc vỏ, đập dập rồi để riêng ra.
    - Tiến hành ướp cá chim với các gia vị như nghệ, nước mắm, muối, đường, bột ngọt và hạt tiêu. Trong quá trình ướp, cá chim sẽ có màu vàng đẹp mắt từ củ nghệ.

  • Bước 2: Kho cá chim

    - Cho cá chim vào nồi, đổ thêm ít nước, đun cá cho đến khi nào cá ngấm vị, có mùi thơm, nước cạn dần chỉ còn lại một ít. Đến đây, thì bạn đem lá nghệ thái nhỏ bỏ vào nồi.
    - Trong bước này thì bạn có thể điều chỉnh gia vị sao cho cảm thấy ngon miệng nhất. Và sau đó, tắt bếp

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cá chim kho nghệ còn đang nóng hổi, màu sắc món ăn trông bắt mắt.
    - Thịt cá chim dai thơm, có vị hơi cay nhè nhẹ, cá kho đậm đà, thấm đều gia vị, không còn mùi tanh của cá sống

Bí quyết để làm cá chim kho nghệ thêm ngon

  • Khi tiến hành kho cá chim, bạn không nên chiên cá quá lâu làm cá bở ra, mất ngon. Chỉ nên chiên vừa tầm sao cho thịt cá có độ săn và màu hơi vàng nhạt.

  • Khi đun cá bạn nên đun với lửa nhỏ. Đun lửa to là một trong những nguyên nhân khiến cho miếng cá bị nát trong khi chưa thấm đều gia vị.

  • Ngoài việc sử dụng riềng và nghệ để kho cá, bạn còn có thể sử dụng thêm nước tương, chuối xanh, su hào hoặc cà chua, … cũng đều mang lại cho bạn những món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Chỉ với vài bước chế biến mà đã có ngay món cá chim kho nghệ thơm ngon. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password