Ẩm thực 10 phút
Cá chim kho nghệ món ăn ngon với hương vị tuyệt vời cho gia đình bạn, hương vị món ăn đậm chất dân dã nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt cá chim được kho chín tới không hề bị nát, khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị béo, mềm, ngọt. Món ăn này ăn cùng cơm nóng, rau luộc thì còn gì bằng nữa.
Nghệ vàng có vị cay đắng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng hành khí, phá huyết, thông kinh, chỉ thống, tiêu mủ, kháng viêm, liền sẹo. Không chỉ để làm thuốc mà nghệ được sử dụng để làm gia vị món ăn, khi dùng nghệ kho cá chim sẽ có tác dụng làm giảm đi tính lạnh của cá. Đồng thời cũng có khả năng làm mất đi vị tanh khó ăn của cá. Ngoài ra, sử dụng nghệ là một cách khiến món cá kho trở nên đậm đà, có vị cay, bùi của riềng mà trở nên đậm miệng hơn. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp thực hiện cá chim kho nghệ lạ miệng, bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé
- Bạn mổ cá và loại bỏ ruột cá. Rửa sạch và đem chiên qua với dầu ăn để cá được dai và thơm ngon hơn.
- Củ nghệ nạo vỏ và rửa sạch, băm nhỏ, lá đem đi rửa; Hành bóc vỏ, đập dập rồi để riêng ra.
- Tiến hành ướp cá chim với các gia vị như nghệ, nước mắm, muối, đường, bột ngọt và hạt tiêu. Trong quá trình ướp, cá chim sẽ có màu vàng đẹp mắt từ củ nghệ.
Khi tiến hành kho cá chim, bạn không nên chiên cá quá lâu làm cá bở ra, mất ngon. Chỉ nên chiên vừa tầm sao cho thịt cá có độ săn và màu hơi vàng nhạt.
Khi đun cá bạn nên đun với lửa nhỏ. Đun lửa to là một trong những nguyên nhân khiến cho miếng cá bị nát trong khi chưa thấm đều gia vị.
Ngoài việc sử dụng riềng và nghệ để kho cá, bạn còn có thể sử dụng thêm nước tương, chuối xanh, su hào hoặc cà chua, … cũng đều mang lại cho bạn những món ăn thơm ngon bổ dưỡng.
Chỉ với vài bước chế biến mà đã có ngay món cá chim kho nghệ thơm ngon. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay. Ẩm thực 10 phút chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!