Cách làm món thịt trâu luộc sả ngon ngọt, thơm lừng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Untitled-1
  • Món ăn vừa đẹp vừa ngon
  • Luộc thịt trâu
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 5 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, được các bà nội trợ ưu ái đưa vào thực đơn của gia đình. Ngoài những món được chế biến từ trâu kho, hầm, xào… thì thịt trâu luộc sả cũng là một gợi ý tuyệt vời để đổi vị, giúp bữa cơm gia đình bớt ngấy. Hương vị đậm đà ngon mềm, ngọt thịt của trâu, dậy mùi thơm lừng của sả khiến món luộc trở nên thật hấp dẫn.

Món ăn vừa đẹp vừa ngon
Món ăn vừa đẹp vừa ngon

Muốn luộc thịt trâu được ngon thì hãy lựa thịt bắp hoặc thịt ba chỉ vì những loại thịt này có lượng mỡ vừa phải, không quá ngấy nên khi luộc sẽ rất ngon. Dưới đây là bí quyết giúp bạn có thể có được một món thịt trâu luộc sả thơm ngon nức mũi. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu luộc sả

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Nên mua thịt trâu vào buổi sáng sớm hoặc trước 10 giờ sáng, không mua thịt trâu lúc cuối giờ chiều. Thời điểm này thịt trâu dễ bị trà trộn với nhiều loại thịt trâu chưa bán hết vào buổi sáng.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu có mùi lạ, mùi hôi, khó chịu.

Cách chế biến món thịt trâu luộc sả

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên, khi muốn luộc thịt trâu thì bạn nên rửa thịt thật sạch, để ráo thịt.
    - Khi đã rửa sạch để ráo thịt, thì tiếp theo hãy cho vào 3 thìa bột nêm, một húng rau thơm, 3 thìa đường và ướp trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.
    - Sau đó, bạn đem cà chua và dưa leo rửa sạch, dưa leo thái khoanh tròn, còn cà chua bổ thành múi cau.

  • Bước 2: Luộc thịt

    - Đặt một nồi nước thật to để lên bếp, sau đó cho nước vào và đun sôi. Sau đó bạn đặt hai sợi lạt song song lên thớt, sả đập dập và xếp song song chung với sợi lạc rồi lấy miếng thịt đã ướp đặt lên sao cân rồi lấy 3 cây sả còn lại đè lên miếng thịt. Cuối cùng buộc chặt miếng thịt lại.
    - Khi thấy nước đã sôi thì hãy thả miếng thịt vào, đun lửa vừa phải trong 1 tiếng. Tiếp đó, trong quá trình luộc hãy cho thêm 3, 4 thìa giấm gạo vào nồi.
    - Khi luộc đã được 1 tiếng thì hãy dùng đũa chọc vào miếng thịt nếu đầu đũa xuyên qua thì miếng thịt đã chín mềm rồi đấy. Khi đó, hãy vớt ra rổ cho ráo nước, rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt trâu luộc sả hoàn thành có độ thơm mềm, ngọt thịt, cùng mùi sả thơm phức. Thật hấp dẫn phải không nào! Ăn cùng cơm hoặc dùng nhâm nhi vài lon bia thì còn gì bằng!

* Bí quyết hay giúp món ăn ngon hơn

  • Cho dấm gạo vào trong khi luộc, như vậy thịt trâu sẽ được mềm và ngọt hơn.

  • Để khử bớt mùi hôi của thịt trâu bạn nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài đem đi giã nhuyễn, sau đó chà xát lên miếng thịt trâu rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

  • Cho 1 củ hành đập dập vào nồi luộc, giúp thịt sau khi luộc sẽ xong thơm và ngon hơn.

Trên đây là cách làm món thịt trâu luộc sả cực đơn giản và hấp dẫn mà Ẩm thực 10 phút giới thiệu đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password