Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu xào tỏi không chỉ là món ăn ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình mà đặc biệt lại rất dễ chế biến. Tuy nhiên, để xào thịt làm sao cho mềm, ngọt thì cũng cần một chút bí quyết. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút làm món ngon này chuẩn chỉnh như nhà hàng nhé.
Thịt trâu là loại thực phẩm dân dã, quen thuộc và đặc biệt rất giàu dưỡng chất được nhiều người yêu thích. Thịt trâu mềm, nhiều nước nên khi ăn bạn cảm nhận được sự mềm béo hơn thịt bò. Hơn nữa từ thịt trâu có chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nhúng nước gừng và đặc biệt là thịt trâu xào tỏi.
- Thịt trâu sau khi mua về bạn rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó thái thịt trâu theo chiều ngang của thớ thịt, thành các miếng mỏng nhỏ vừa ăn. - Tỏi, ớt bạn làm sạch rồi băm nhuyễn. - Sau đó đem thịt trâu uớp thịt với 1 ít tiêu, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa ớt băm và một chút muối. Bạn ướp thịt trong khoảng thời gian 15 – 20 phút cho thấm các loại gia vị.
Bạn nên ướp đủ thời gian để khi xào thịt nhanh chín và thấm gia vị đậm đà hơn.
Để khử mùi đặc trưng của thịt trâu bạn có thể nướng một củ gừng cho thơm rồi đập nát chà vào thịt sau đó rửa lại sạch với nước.
Khi xào bạn chú ý để lửa to vừa và không xào quá lâu để thịt không bị dai.
Cách làm thịt trâu xào tỏi vừa đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn phải không các bạn. Món này ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn ngon miệng.