Tuyệt chiêu làm món thịt trâu xào tỏi mềm ngon chỉ với 10 phút

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Tuyệt chiêu làm món thịt trâu xào tỏi mềm ngon chỉ với 10 phút
  • Chế biến món thịt trâu xào tỏi
  • Món thịt trâu xào tỏi hoàn thành có mùi thơm nức mũi
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu xào tỏi không chỉ là món ăn ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình mà đặc biệt lại rất dễ chế biến. Tuy nhiên, để xào thịt làm sao cho mềm, ngọt thì cũng cần một chút bí quyết. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút làm món ngon này chuẩn chỉnh như nhà hàng nhé.

Tuyệt chiêu làm món thịt trâu xào tỏi mềm ngon chỉ với 10 phút
Tuyệt chiêu làm món thịt trâu xào tỏi mềm ngon chỉ với 10 phút

Thịt trâu là loại thực phẩm dân dã, quen thuộc và đặc biệt rất giàu dưỡng chất được nhiều người yêu thích. Thịt trâu mềm, nhiều nước nên khi ăn bạn cảm nhận được sự mềm béo hơn thịt bò. Hơn nữa từ thịt trâu có chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nhúng nước gừng và đặc biệt là thịt trâu xào tỏi.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt nghé có chứa:

Calories
143 kcal
Cholesterol
88 mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g
Sắt: 3.4mg
  • Món thịt trâu xào tỏi ngon nhất khi bạn chọn phần thịt mông, bởi thịt mông khi xào sẽ mềm hơn các bộ phận khác.
  • Bạn nên chọn thịt có màu sắc tươi mới, thịt trâu ngon sẽ hồng đậm không có mỡ, hoặc một ít mỡ màu trắng.
  • Chọn mua những miếng thịt có độ đàn hồi tốt. Thịt bị bơm nước sẽ có màu sắc không đều, không tự nhiên, có màng ngoài nhớt nhiều.

Cách chế biến món thịt trâu xào tỏi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu sau khi mua về bạn rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó thái thịt trâu theo chiều ngang của thớ thịt, thành các miếng mỏng nhỏ vừa ăn.
    - Tỏi, ớt bạn làm sạch rồi băm nhuyễn.
    - Sau đó đem thịt trâu uớp thịt với 1 ít tiêu, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa tỏi băm, ½ thìa ớt băm và một chút muối. Bạn ướp thịt trong khoảng thời gian 15 – 20 phút cho thấm các loại gia vị.

  • Bước 2: Chế biến món thịt trâu xào tỏi

    Bắc chảo lên bếp cho một lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thịt trâu vào, đảo đều tay, để lửa to vừa phải. Bạn xào thịt trong khoảng 5 đến 7 phút cho thịt vừa chín tới là được.

  • Thành phẩm

    Sau khi món thịt trâu xào tỏi hoàn thành có mùi thơm nức mũi cả một căn bếp. Bạn thêm một ít ớt tỉa vào cho món ăn thêm hấp dẫn rồi mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

Bí quyết giúp món thịt trâu xào tỏi trở nên hấp dẫn

  • Bạn nên ướp đủ thời gian để khi xào thịt nhanh chín và thấm gia vị đậm đà hơn.

  • Để khử mùi đặc trưng của thịt trâu bạn có thể nướng một củ gừng cho thơm rồi đập nát chà vào thịt sau đó rửa lại sạch với nước.

  • Khi xào bạn chú ý để lửa to vừa và không xào quá lâu để thịt không bị dai.

Cách làm thịt trâu xào tỏi vừa đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn phải không các bạn. Món này ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc bạn ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password