Cách làm món thịt trâu xào măng trúc ngon ngất ngây

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt trâu xào măng trúc nhìn hấp dẫn
  • Ướp thịt cho ngấm gia vị
  • Xào thịt và măng
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Măng trúc là món ăn quá đỗi quen thuộc với người Việt, dùng để chế biến thành nhiều món ngon. Trong đó, măng trúc xào thịt trâu là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Hương vị đậm đà mềm ngọt của thịt trâu, giòn ngon của măng trúc hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến ai thưởng thức rồi sẽ nhớ mãi không quên.

Thịt trâu xào măng trúc nhìn hấp dẫn
Thịt trâu xào măng trúc nhìn hấp dẫn

Măng trúc chứa lượng lớn chất xơ, kết hợp cùng thịt trâu tươi ngon tạo nên một món ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng, và các khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Vào những ngày không biết ăn gì, thì bạn có thể nấu món ăn này để thay đổi khẩu vị. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút để biết được cách thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu xào măng trúc

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

* Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn măng trúc tươi ngon

  • Bạn nên chọn cây măng ngắn và thô, vỏ tím mượt như nhung.
  • Thịt măng có màu trắng, hình giống như hình cái roi là măng ngon.

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Bạn cũng không nên mua những miếng thịt trâu quá vụn, không thể cắt được theo sớ ngang, như vậy thịt sẽ rất dai sau khi chế biến.

Cách chế biến món thịt trâu xào măng trúc

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu sau khi được mua về bạn hãy rửa sạch và dùng dao thật bén đề thái lát mỏng vừa ăn.
    - Măng trúc xào thịt trâu nếu mua loại được sơ chế sẵn bạn chỉ cần đổ ra và rửa qua nước. Măng trúc to bạn hãy xẻ đôi ra để lúc xào được ngấm gia vị hơn. Sau đó chần qua nước sôi rồi ngâm lại vào nước lạnh 2 phút, vớt ra để ráo.
    - Hành, tỏi, gừng bạn hãy đập dập và băm nhỏ ra.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Thịt trâu sau khi được thái ra, bạn cho vào bát để ướp cùng gia vị gồm: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, trộn đều thịt lên sau đó ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

  • Bước 3: Xào thịt và măng

    - Đầu tiên bạn hãy phi thơm hành, tỏi, gừng sau đó cho thịt trâu vào. Xào qua để thịt được chín tái, sau đó trút ra ngoài bát.
    - Phi hành, tỏi cho thơm sau đó để măng trúc vào xào. Nêm gia vị vào đảo đều cho măng thấm gia vị. Xào măng với lửa to và xào thật kỹ.
    - Đổ thịt trâu vào trong chảo để xào cùng măng trúc. Sau đó nêm thêm gia vị vào để đảo cho ngấm đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức món ăn.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món thịt trâu xào măng trúc hoàn thành nóng hổi, thơm phức với thịt trâu mềm ngọt, măng trúc giòn ngon hấp dẫn ăn cùng với cơm nóng sẽ khiến các thành viên trong gia đình không thể ngừng ăn.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Để thái thịt trâu dễ hơn bạn hãy để thịt vào tủ lạnh cho đông cứng lại và thái ra. Như thế thì thịt trâu sẽ dễ thái và thái được miếng đều hơn.

  • Khi xào nên đảo nhanh tay để thịt săn lại nhanh chóng. Không nên xào quá lâu vì sẽ khiến thịt trâu bị dai.

  • Xào thịt trâu ở lửa lớn sẽ giúp thịt nhanh chín và mềm ngon hơn.

Măng trúc xào thịt trâu là món ăn đơn giản và vô cùng bắt cơm. Với nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản, hi vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món ăn này để chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password