Bí quyết làm món thịt trâu xào giá đỗ siêu nhanh

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt trâu xào giá đỡ thơm ngọt ăn với cơm rất ngon
  • Ướp thịt trâu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị
  • Thái mỏng thịt trâu
  • Xào đều tay thịt trâu với giá đỗ
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Món xào là một trong những món không thể thiếu trong bữa ăn gia đình bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và bắt cơm của nó. Và một trong số đó phải kể đến đó là món thịt trâu xào giá đỗ. Món xào này là sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt trâu với vị thanh mát của giá đỗ. Có thể ăn như một món chính hoặc như một món khai vị đều rất tuyệt.

Thịt trâu xào giá đỡ thơm ngọt ăn với cơm rất ngon
Thịt trâu xào giá đỡ thơm ngọt ăn với cơm rất ngon

Thịt trâu là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt trâu nếu biết cách chế biến sẽ có độ mềm ngọt tự nhiên, nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến bạn cách làm thịt trâu xào với giá đỗ rất đơn giản, lại cực kỳ thơm ngon trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu xào giá đỗ

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Nên mua thịt trâu vào buổi sáng sớm hoặc trước 10 giờ sáng, không mua thịt trâu lúc cuối giờ chiều. Thời điểm này thịt trâu dễ bị trà trộn với nhiều loại thịt trâu chưa bán hết vào buổi sáng.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu có mùi lạ, mùi hôi, khó chịu.

Cách chọn mua giá đỗ sạch, không phân thuốc

  • Giá đỗ sạch thường có rễ nhiều, dài, kích thước giá không đều nhau, đa phần là thuôn dài, thân cong, không bóng.
  • Tránh mua giá có chiều dài bất thường, thân to tròn, rễ ngắn vì đây là giá đã ngâm qua hóa chất.
  • Ngoài ra bạn có thể tự làm giá đỗ tại nhà, an toàn, đảm bảo, lại đơn giản.

Cách chế biến món thịt trâu xào giá đỗ

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu mua bạn đem rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
    - Hành lá bạn cắt rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
    - Tỏi bạn lột vỏ đập dập và băm nhuyễn.
    - Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
    - Ớt bạn lấy 2 trái cắt lát để làm nước chấm, 3 trái còn lại giữ nguyên để xào.
    - Giá đỗ bạn rửa sạch để ráo.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    - Cho thịt trâu cùng với 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm vào 1 cái đĩa, sau đó dùng muỗng trộn đều tất cả lên và ướp khoảng 10 - 15 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Bước 3: Xào thịt trâu với giá đỗ

    - Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi và hành tím băm vào chảo, phi đều đến khi dậy mùi thơm thì bạn cho tiếp thịt trâu đã ướp vào, xào khoảng 5 phút với lửa vừa đến khi thịt trâu chín khoảng 80% thì bạn vớt ra đĩa.
    - Tiếp đó, bạn bật lửa lên và cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng giá đỗ vào chảo, xào khoảng 2 phút với lửa vừa đến khi giá đỗ hơi xẹp xuống thì bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm vào, hạ lửa nhỏ lại và cho thịt bò vào, đảo đều khoảng 2 phút cho giá chín tới thì bạn cho thêm 3 trái ớt nguyên cùng hành lá vào rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Thịt bò xào giá đỗ khi hoàn thành sẽ có vị mặn, thơm, ngon và ngọt của thịt bò cùng với vị mềm, dễ ăn của giá. Đây sẽ là một món xào, bổ dưỡng, tuyệt vời để ăn cùng gia đình phải không nào!

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Để thịt trâu bớt hôi, bạn nướng chín củ gừng nhỏ sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước.

  • Hoặc nướng một củ hành tím cho khô, sau đó bóc vỏ giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt trâu, cách này giúp thịt át mùi và thơm ngon hơn.

  • Để thịt xào được mềm, bạn phải cắt thịt theo chiều ngang thành các miếng mỏng vừa ăn.

  • Không nên xào lâu sẽ khiến thịt trâu và giá chín quá sẽ bị dai và mất ngon.

Với cách làm món thịt trâu xào giá đỗ siêu nhanh trên đây của Ẩm thực 10 phút, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món xào này để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password