Ẩm thực 10 phút
Món xào là một trong những món không thể thiếu trong bữa ăn gia đình bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và bắt cơm của nó. Và một trong số đó phải kể đến đó là món thịt trâu xào giá đỗ. Món xào này là sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt trâu với vị thanh mát của giá đỗ. Có thể ăn như một món chính hoặc như một món khai vị đều rất tuyệt.
Thịt trâu là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt trâu nếu biết cách chế biến sẽ có độ mềm ngọt tự nhiên, nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ giới thiệu đến bạn cách làm thịt trâu xào với giá đỗ rất đơn giản, lại cực kỳ thơm ngon trong bài viết dưới đây nhé!
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon
Cách chọn mua giá đỗ sạch, không phân thuốc
- Thịt trâu mua bạn đem rửa sạch, để ráo và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. - Hành lá bạn cắt rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. - Tỏi bạn lột vỏ đập dập và băm nhuyễn. - Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. - Ớt bạn lấy 2 trái cắt lát để làm nước chấm, 3 trái còn lại giữ nguyên để xào. - Giá đỗ bạn rửa sạch để ráo.
- Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi và hành tím băm vào chảo, phi đều đến khi dậy mùi thơm thì bạn cho tiếp thịt trâu đã ướp vào, xào khoảng 5 phút với lửa vừa đến khi thịt trâu chín khoảng 80% thì bạn vớt ra đĩa. - Tiếp đó, bạn bật lửa lên và cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng giá đỗ vào chảo, xào khoảng 2 phút với lửa vừa đến khi giá đỗ hơi xẹp xuống thì bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm vào, hạ lửa nhỏ lại và cho thịt bò vào, đảo đều khoảng 2 phút cho giá chín tới thì bạn cho thêm 3 trái ớt nguyên cùng hành lá vào rồi tắt bếp.
Để thịt trâu bớt hôi, bạn nướng chín củ gừng nhỏ sau đó, cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước.
Hoặc nướng một củ hành tím cho khô, sau đó bóc vỏ giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt trâu, cách này giúp thịt át mùi và thơm ngon hơn.
Để thịt xào được mềm, bạn phải cắt thịt theo chiều ngang thành các miếng mỏng vừa ăn.
Không nên xào lâu sẽ khiến thịt trâu và giá chín quá sẽ bị dai và mất ngon.
Với cách làm món thịt trâu xào giá đỗ siêu nhanh trên đây của Ẩm thực 10 phút, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món xào này để chiêu đãi cả gia đình nhé!