Cách làm món thịt trâu nhúng giấm ngon mê ly

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt trâu nhúng giấm ngon mê ly
  • Nấu nước dùng
  • Cắt thịt trâu mỏng và to bản
  • 3Servings
  • 30 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu nhúng dấm là một món ăn ngon, lạ miệng được lòng rất nhiều người khó tính. Không chỉ được yêu thích bởi thịt trâu thơm mềm, nước dấm chua chua ngọt ngọt đậm vị, mà sự kết hợp của thịt trâu với các nguyên liệu ăn kèm cũng thật tuyệt vời, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Thịt trâu nhúng giấm ngon mê ly
Thịt trâu nhúng giấm ngon mê ly

Thịt trâu là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, vì vậy việc đưa thịt trâu vào thực đơn cho cả nhà để chất lượng bữa cơm được tăng thêm và chất dinh dưỡng được nạp đủ là một điều rất cần thiết. Hơn nữa, món trâu nhúng dấm có vị chua thanh lạ miệng, giúp kích thích hệ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe. Nào bạn hãy nhanh  tay cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp và cùng học cách làm món thịt trâu nhúng dấm thơm ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu nhúng giấm

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Nên mua thịt trâu vào buổi sáng sớm hoặc trước 10 giờ sáng, không mua thịt trâu lúc cuối giờ chiều. Thời điểm này thịt trâu dễ bị trà trộn với nhiều loại thịt trâu chưa bán hết vào buổi sáng.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu có mùi lạ, mùi hôi, khó chịu.

Cách chế biến món thịt trâu nhúng giấm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế thịt trâu
    - Thịt trâu rửa sạch rồi thái mỏng, to bản.
    - Dùng dụng cụ chuyên dùng hoặc chày để dầm qua miếng thịt trâu cho mềm ra.
    - Cho thịt vào bát và ướp cùng với gia vị, sả băm, hạt tiêu nên cho nhiều 1 chút cho thơm.
    Sơ chế rau củ
    - Chuối xanh thái thành lát mỏng rồi cho vào ngâm cùng giấm trắng.
    - Khế rửa qua rồi ngâm cùng nước muối, sau đó vớt ra rồi cũng dùng dao thái mỏng.
    - Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rồi thái mỏng.

  • Bước 2: Làm mắm nêm

    - Củ tỏi khô dập nhỏ cùng 5 củ sả, 4 quả ớt băm.
    - Bắc chảo lên bếp với 2 thìa dầu, phi tỏi băm trước cho thơm sau đó cho sả cùng ớt và hành vào phi cùng cho đến khi vàng lên.
    - Lấy 1 thìa mắm nêm hay có thể sử dụng mắm ruốc cho vào bát pha cùng với ½ bát nước lọc và cho hết vào nồi đun sôi, lấy thìa hớt hết bọt đi.
    - Thêm tiếp 1 bát nước và 2 thìa đường, sau đó đun thêm cho sôi lại, rồi bắc ra để nguội.
    - Cho dứa đã băm nhỏ vào nồi nước mắm đó khi nó còn hơi ấm.

  • Bước 3: Chế biến nước nhúng

    - Cho vào nồi nước dừa, 1 bát dấm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường kính, 2 củ hành tím đập dập và 1 củ hành tây bổ múi cau cùng một chút dứa cho thơm nước.
    - Cho nồi nước nhúng lên bếp và đun sôi lên nhúng thịt trâu cho chín tới và thưởng thức.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món thịt trâu nhúng dấm ngon mê ly. Khi ăn các bạn dùng kèm bánh tráng cuộn chung với rau sống và dứa khế dưa chuột chế biến sẵn. Món ăn nóng sốt tỏa mùi thơm nghi ngút khiến cho ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Chúc các bạn có ngày cuối tuần vui vẻ bên món thịt trâu nhúng dấm.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Chuối xanh sau khi thái, bạn đem ngâm nước pha giấm. Bước này giúp chuối được trắng, trông đẹp mắt hơn.

  • Khi nấu nước nhúng, thấy bọt nổi lên thì vớt bọt đổ đi, thêm vào khoảng 2 thìa đường để tạo vị ngọt.

  • Cho dứa vào mắm nêm giúp cho nước mắm nêm được thơm ngon hơn

  • Nhúng đến đâu ăn đến đó để cả nhà được thưởng thức khi thịt trâu vẫn còn đang nóng. Lúc nóng là lúc mùi vị của món lẩu trâu nhúng dấm này thơm ngon nhất.

Thịt trâu nhúng dấm thực sự là lựa chọn hoàn hảo để bạn thực hiện món ăn này cho buổi sum họp của gia đình nhé. Với cách làm trên, Ẩm thực 10 phút chúc bạn thành công với món thịt trâu nhúng dấm thơm ngon nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password