Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu nhúng dấm là một món ăn ngon, lạ miệng được lòng rất nhiều người khó tính. Không chỉ được yêu thích bởi thịt trâu thơm mềm, nước dấm chua chua ngọt ngọt đậm vị, mà sự kết hợp của thịt trâu với các nguyên liệu ăn kèm cũng thật tuyệt vời, ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Thịt trâu là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất, vì vậy việc đưa thịt trâu vào thực đơn cho cả nhà để chất lượng bữa cơm được tăng thêm và chất dinh dưỡng được nạp đủ là một điều rất cần thiết. Hơn nữa, món trâu nhúng dấm có vị chua thanh lạ miệng, giúp kích thích hệ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe. Nào bạn hãy nhanh tay cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp và cùng học cách làm món thịt trâu nhúng dấm thơm ngon này ngay nhé!
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon
Sơ chế thịt trâu - Thịt trâu rửa sạch rồi thái mỏng, to bản. - Dùng dụng cụ chuyên dùng hoặc chày để dầm qua miếng thịt trâu cho mềm ra. - Cho thịt vào bát và ướp cùng với gia vị, sả băm, hạt tiêu nên cho nhiều 1 chút cho thơm. Sơ chế rau củ - Chuối xanh thái thành lát mỏng rồi cho vào ngâm cùng giấm trắng. - Khế rửa qua rồi ngâm cùng nước muối, sau đó vớt ra rồi cũng dùng dao thái mỏng. - Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt, rồi thái mỏng.
- Củ tỏi khô dập nhỏ cùng 5 củ sả, 4 quả ớt băm. - Bắc chảo lên bếp với 2 thìa dầu, phi tỏi băm trước cho thơm sau đó cho sả cùng ớt và hành vào phi cùng cho đến khi vàng lên. - Lấy 1 thìa mắm nêm hay có thể sử dụng mắm ruốc cho vào bát pha cùng với ½ bát nước lọc và cho hết vào nồi đun sôi, lấy thìa hớt hết bọt đi. - Thêm tiếp 1 bát nước và 2 thìa đường, sau đó đun thêm cho sôi lại, rồi bắc ra để nguội. - Cho dứa đã băm nhỏ vào nồi nước mắm đó khi nó còn hơi ấm.
Chuối xanh sau khi thái, bạn đem ngâm nước pha giấm. Bước này giúp chuối được trắng, trông đẹp mắt hơn.
Khi nấu nước nhúng, thấy bọt nổi lên thì vớt bọt đổ đi, thêm vào khoảng 2 thìa đường để tạo vị ngọt.
Cho dứa vào mắm nêm giúp cho nước mắm nêm được thơm ngon hơn
Nhúng đến đâu ăn đến đó để cả nhà được thưởng thức khi thịt trâu vẫn còn đang nóng. Lúc nóng là lúc mùi vị của món lẩu trâu nhúng dấm này thơm ngon nhất.
Thịt trâu nhúng dấm thực sự là lựa chọn hoàn hảo để bạn thực hiện món ăn này cho buổi sum họp của gia đình nhé. Với cách làm trên, Ẩm thực 10 phút chúc bạn thành công với món thịt trâu nhúng dấm thơm ngon nhé!