Cách làm thịt lợn rang dừa béo ngậy, đậm đà

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-rang-dua-thom-ngon
  • thit-heo-rang-dua
  • thit-lon-rang-dua
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn rang dừa với hương vị đậm đà thấm vào thịt cùng thớ thịt ngọt thơm của cơm dừa sẽ khiến cả nhà thích mê, dù bao nhiêu cơm cũng hết sạch. Vào bếp thử ngay cách làm thịt rang dừa để đổi vị cho cả gia đình bạn nhé!

Thịt heo rang dừa thơm ngon, đậm đà
Thịt heo rang dừa thơm ngon, đậm đà

Cách làm thịt lợn rang dừa rất đơn giản, chế biến nhanh, hương vị đậm đà đưa cơm nên đây là món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm của các gia đình Việt. Thịt rang thơm ngon, cùi dừa thấm gia vị, ăn với cơm nóng thì chẳng mấy chốc mà hết nồi cơm cho mà xem. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách chế biến món thịt rang dừa thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để làm món thịt heo rang dừa, bạn không nên chọn mua loại có quá nhiều mỡ. Bất kỳ loại thịt tươi nào cũng có màu sắc và mùi vị khác nhau. Màu thịt phải hồng hào, thịt săn chắc, độ đàn hồi tốt, thịt không bị bở.
  • Cùi dừa dùng để làm món thịt rang phải tươi ngon. Bạn chú ý chọn cùi dừa vừa phải, không quá già cũng không quá non để khi nấu có độ giòn.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt lợn rang dừa thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt lợn bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại một lần với nước sạch. Cắt nguyên liệu thành lát mỏng.
    - Cùi dừa bạn bào lớp vỏ màu nâu bên ngoài, cắt phần trắng bên trong thành nhiều miếng mỏng dày khoảng 0,5 cm.
    - Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
    - Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
    - Ướp thịt với 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu, 1 thìa bột ngọt. Dùng đũa đảo đều các nguyên liệu, để yên trong 20 phút.
    - Ướp dừa với 1 thìa bột ngọt trong 20 phút.

  • Bước 2: Rang thịt với dừa

    - Đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, xào thơm hành tím băm. Sau đó, cho thịt lợn đã ướp vào rang.
    - Dùng đũa đảo đều cho đến khi các nguyên liệu săn lại và có màu vàng nâu bắt mắt. Tiếp theo, bạn cho dừa và 1 thìa đường vào rang cùng với thịt.
    - Đảo thêm vài lần nữa khoảng 5 phút thì bạn rắc hành tươi vào. Tắt bếp và bày thành phẩm ra đĩa mời mọi người dùng bữa.

  • Thành phẩm

    - Món ăn có nhiều màu sắc. Khi ăn ta cảm nhận được vị đậm đà của thịt quyện với mùi thơm của dừa. Thành phẩm ngon nhất là khi thưởng thức với cơm nóng.

Bí quyết hay

  • Chỉ dùng thịt ba chỉ để chế biến. Chọn miếng thịt tươi ngon, có màu hồng tươi, thớ thịt chặt, phần mỡ và nạc dính, không có mùi hôi, không chảy dịch. Tránh mua thịt để lâu trong tủ lạnh.

  • Để tránh ảnh hưởng đến hương vị món ăn, không nên mua thịt quá mỡ hoặc quá nạc.

  • Thái thịt thành những miếng vuông cỡ 2-3cm cho dễ ăn. Khi chế biến tránh đảo nhiều làm nát thịt hoặc đun quá lâu khiến thịt quá mềm, mất ngon.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn rang dừa béo ngậy rồi. Hy vọng với cách làm thịt heo rang dừa thơm ngon cho bữa cơm gia đình trên đây sẽ là gợi ý hay để cả nhà có bữa cơm ngon miệng hơn. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password