Cách nấu thịt nạc rang thơm ngon, đậm đà mà không bị khô

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-nac-rang
  • cach-lam-thit-nac-rang
  • thit-nac-rang
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt nạc rang là một món ăn khá phổ biến ở hầu hết bữa cơm của mọi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người khi rang thịt thường dễ bị khô, không còn giữ được vị ngon ngọt của thịt. Vậy nên, nếu bạn muốn chế biến món thịt heo rang thơm ngon, đậm đà mà không bị khô thì đừng bỏ qua những bước thực hiện chuẩn chỉnh sau đây.

Thịt nạc rang
Thịt nạc rang

“Rang” thịt là một cách chế biến món ăn tưởng dễ, nhưng nếu không biết cách rang đều tay dễ biến thực phẩm thành món “thịt bóng đêm”. Đây là động từ với thao tác làm chín thực phẩm bằng cách đảo đi đảo lại chúng trong chảo. Với cách chế biến này đòi hỏi người thực hiện phải rang đều tay, cùng với nhiệt độ lửa vừa phải. Vậy nên, nếu bạn chưa biết cách nấu thịt rang sao cho chuẩn bài thì hãy dành ra 3 phút để đọc ngay công thức chế biến này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
21gam
Protein
57gam
Sodium
228 mg
21 mg canxi
570 mg phosphor
4.5 mg sắt

* Mẹo chọn thịt lợn nạc tươi ngon:

“Linh hồn” của món ăn chính là thịt lợn nạc. Nhưng để chọn được miếng thịt tươi, ngon thì chị em có thể dựa vào những đặc điểm sau đây:

– Về màu sắc: Nên chọn những miếng thịt nạc có màu hồng tươi, mắt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, mềm mại. Tránh chọn miếng thịt có màu nhợt nhạt, bị tái hay có màu sắc lạ.

– Về mùi: Miếng thịt tươi sẽ có mùi đặc trưng của thịt, nếu thịt không ngon sẽ có mùi tanh, hôi.

– Về độ đàn hồi: Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu chúng nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu thì đó là thịt tươi. Ngược lại, nếu miếng thịt vẫn để lại dấu tay thì đã bị ôi.

Hướng dẫn cách chế biến thịt nạc rang chuẩn bài

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt lợn sau khi mua về rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi, rồi rửa qua với nước sạch, để ráo. Sau đó tiến hành thái thịt thành từng miếng vừa ăn, không quá to hay quá nhỏ rồi cho vào tô lớn.
    - Hành tím bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.
    - Hành lá cắt thành những khúc ngắn.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Tiến hành ướp thịt với những gia vị đã chuẩn bị như: Hành tím băm nhỏ, hạt nêm, nước mắm, mì chính, đường. Đảo đều thịt cùng với gia vị rồi ướp chúng trong vòng khoảng 45 – 60 phút.

  • Bước 3: Tiến hành chế biến

    - Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đợi dầu nóng tiến hành cho phần thịt đã ướp vào chảo.
    - Tiến hành đảo đều, nhanh tay để miếng thịt được rang chín vàng đều.
    - Đến khi thịt săn lại, vàng cạnh cùng nước thịt đã cạn thì cho thêm 1 thìa đường.
    - Dùng đũa đảo nhanh tay để đường được thấm đều vào miếng thịt. Khi đã tan hết sẽ tạo thành màu nâu cánh gián bám vào miếng thịt cực đẹp mắt.
    - Cuối cùng, thịt chín cho một ít tiêu rắc lên trên cùng hành lá cắt khúc vào để món ăn trông hấp dẫn hơn.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món thịt nạc rang sau khi hoàn thành có có một mùi thơm đậm đà, đảm bảo không bị khô. Khi cắn một miếng sẽ thấy vẫn giữ được sự thơm ngon, ngon ngọt của thịt. Khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì bao tốn cơm.

Bí quyết nấu món thịt lợn rang thơm ngon hơn

  • Trước khi chế biến thành những món ăn, hãy chần thịt lợn trong nước sôi (có thể bỏ thêm chút muối hoặc ít giấm) khoảng 3 phút.

  • Khi sơ chế không nên thái miếng quá to, thịt sẽ lâu chín

  • Với món thịt lợn nạc rang, bạn có thể ướp thịt trước để thịt được ngấm gia vị hơn

  • Tiến hành rang thịt ở lửa nhỏ để thịt không bị dính chảo và không bị cháy

  • Món ăn thưởng thức ngon nhất khi còn nóng

Nếu như công thức nấu thịt nạc rang mỗi ngày của bạn khiến món ăn không ngon, hay bị khô thì hãy lưu ngay công thức mà chúng mình chia sẻ để giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password