Ẩm thực 10 phút
Thịt nạc rang là một món ăn khá phổ biến ở hầu hết bữa cơm của mọi gia đình. Tuy nhiên, nhiều người khi rang thịt thường dễ bị khô, không còn giữ được vị ngon ngọt của thịt. Vậy nên, nếu bạn muốn chế biến món thịt heo rang thơm ngon, đậm đà mà không bị khô thì đừng bỏ qua những bước thực hiện chuẩn chỉnh sau đây.
“Rang” thịt là một cách chế biến món ăn tưởng dễ, nhưng nếu không biết cách rang đều tay dễ biến thực phẩm thành món “thịt bóng đêm”. Đây là động từ với thao tác làm chín thực phẩm bằng cách đảo đi đảo lại chúng trong chảo. Với cách chế biến này đòi hỏi người thực hiện phải rang đều tay, cùng với nhiệt độ lửa vừa phải. Vậy nên, nếu bạn chưa biết cách nấu thịt rang sao cho chuẩn bài thì hãy dành ra 3 phút để đọc ngay công thức chế biến này nhé.
* Mẹo chọn thịt lợn nạc tươi ngon:
“Linh hồn” của món ăn chính là thịt lợn nạc. Nhưng để chọn được miếng thịt tươi, ngon thì chị em có thể dựa vào những đặc điểm sau đây:
– Về màu sắc: Nên chọn những miếng thịt nạc có màu hồng tươi, mắt cắt miếng thịt có màu hồng sáng, mềm mại. Tránh chọn miếng thịt có màu nhợt nhạt, bị tái hay có màu sắc lạ.
– Về mùi: Miếng thịt tươi sẽ có mùi đặc trưng của thịt, nếu thịt không ngon sẽ có mùi tanh, hôi.
– Về độ đàn hồi: Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu chúng nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu thì đó là thịt tươi. Ngược lại, nếu miếng thịt vẫn để lại dấu tay thì đã bị ôi.
- Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đợi dầu nóng tiến hành cho phần thịt đã ướp vào chảo.
- Tiến hành đảo đều, nhanh tay để miếng thịt được rang chín vàng đều.
- Đến khi thịt săn lại, vàng cạnh cùng nước thịt đã cạn thì cho thêm 1 thìa đường.
- Dùng đũa đảo nhanh tay để đường được thấm đều vào miếng thịt. Khi đã tan hết sẽ tạo thành màu nâu cánh gián bám vào miếng thịt cực đẹp mắt.
- Cuối cùng, thịt chín cho một ít tiêu rắc lên trên cùng hành lá cắt khúc vào để món ăn trông hấp dẫn hơn.
Trước khi chế biến thành những món ăn, hãy chần thịt lợn trong nước sôi (có thể bỏ thêm chút muối hoặc ít giấm) khoảng 3 phút.
Khi sơ chế không nên thái miếng quá to, thịt sẽ lâu chín
Với món thịt lợn nạc rang, bạn có thể ướp thịt trước để thịt được ngấm gia vị hơn
Tiến hành rang thịt ở lửa nhỏ để thịt không bị dính chảo và không bị cháy
Món ăn thưởng thức ngon nhất khi còn nóng
Nếu như công thức nấu thịt nạc rang mỗi ngày của bạn khiến món ăn không ngon, hay bị khô thì hãy lưu ngay công thức mà chúng mình chia sẻ để giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.