Cách làm món thịt gà xào nấm đùi gà thơm ngon, giòn ngọt

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn vừa ngon lại rất bổ dưỡng
  • Ướp ức gà cho ngấm gia vị
  • Xào ức gà với nấm
  • Thái nấm thành từng miếng vừa ăn
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt gà xào nấm đùi gà là một món ăn có hương vị độc đáo, lạ miệng với phần thịt gà thơm mềm, lại có hương vị cay nhẹ của tương ớt rất kích thích vị giác, ăn kèm nấm đùi gà dai ngọt, thơm lừng mùi bơ béo ngậy thật tuyệt vời phải không nào!

Món ăn vừa ngon lại rất bổ dưỡng
Món ăn vừa ngon lại rất bổ dưỡng

Nấm đùi gà rất giàu chất xơ, carb, polysaccharide và chitin. Ngoài ra, nấm còn chứa khá nhiều axit amin, các vitamin và khoáng chất cần thiết. Giúp tăng sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hoá, kiểm soát bệnh tiểu đường, hỗ trợ giảm khả năng loãng xương, phòng chống ung thư. Kết hợp nấm nấu cùng với thịt gà, tạo nên một món ăn không những ngon mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách nấu món thịt gà xào nấm đùi gà thơm ngon trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt gà xào nấm đùi gà

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng trong 100g ức gà như sau:

Calories
239
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
88mg
Fat
8,1g
Saturated Fat
3,9g

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì hãy quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì đảm bảo thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến đấy.

Cách chọn mua nấm đùi gà ngon

  • Chọn mua nấm đùi gà có thân nấm to, có màu trắng sáng, mũ nấm có màu nâu, không bị mềm nhũn.
  • Chiều dài trung bình nấm thường là 12 – 15cm. Tránh chọn nấm có chiều dài cao hơn 15cm, vì thường nấm này đã già, dễ bị xốp và hương vị không thơm ngon.
  • Chọn mua nấm có mùi thơm nấm tự nhiên, nấm đùi gà tươi thường có hương thơm đặc trưng giống như mùi hạnh nhân. Không chọn mua nấm có mùi hôi, ẩm mốc vì đây là nấm đã để lâu.

Cách chế biến món thịt gà xào nấm đùi gà

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Ức gà mua về, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Dùng dao cắt nhỏ ức gà thành các miếng vừa ăn.
    - Nấm đùi gà mua về, bạn nên rửa sạch hết bùn đất bám bên ngoài thân nấm với nước sạch, dùng dao cắt dọc thân nấm thành những các miếng vừa dài vừa ăn.
    - Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch, cắt khúc.

  • Bước 2: Ướp ức gà

    - Ướp gà cùng với 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt rồi trộn đều và để cho thịt gà ngấm gia vị khoảng 30 phút.

  • Bước 3: Xào ức gà

    - Bắc chảo lên bếp và cho 1/2 muỗng canh bơ lạt vào, đun chảy với lửa nhỏ. Cho ức gà đã ướp gia vị vào, xào ở lửa lớn khoảng 3 – 5 phút cho thịt gà chín và săn lại.
    - Tiếp theo, bạn cho nấm đùi gà vào chảo và đảo thật đều ở lửa lớn cho thịt gà và nấm chín hoàn toàn. Cuối cùng, cho hành lá cắt khúc vào, đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món ức gà xào nấm đùi gà không quá khó để thực hiện. Thịt gà mềm thấm vị, lại có hương vị cay nhẹ của tương ớt rất kích thích vị giác, ăn kèm nấm đùi gà dai ngọt, thơm lừng mùi bơ.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Để khử mùi hôi của ức gà, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

  • Tùy vào kích thước của nấm đùi gà, bạn có thể cắt dọc thành 4 hoặc 6 phần tuỳ ý, không nên cắt quá mỏng khiến nấm dễ bị nát.

  • Để làm sạch nấm, bạn có thể ngâm nấm đùi gà trong nước có pha 1 ít muối trong khoảng 5 - 10 phút, tuy nhiên không nên ngâm quá lâu nấm sẽ bị mềm quá, và mất vị ngon tự nhiên.

  • Xào thịt gà ở lửa vừa để miếng gà được săn, và thấm đều gia vị hơn nhé.

Món thịt gà xào nấm đùi gà thực hiện xong khá đơn giản phải không nào! Bạn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món ăn thơm ngon này để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password