Bật mí công thức chế biến thịt gà rang mắm chỉ 10 phút đổi vị cho cả nhà

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • 6
  • 4
  • 2
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Món thịt gà rang mắm với hương vị mới lạ với phần da chiên vàng giòn dính nước sốt sền sệt, phần thịt thấm đều gia vị đậm đà vừa miệng pha lẫn thơm mùi mắm tỏi làm người ăn nhớ mãi không thôi. Đặc biệt cách làm món gà chiên nước mắm không không hề khó, mà phải nói là rất đơn giản.

Làm thịt gà rang mắm chỉ 10 phút đổi vị cho cả nhà
Làm thịt gà rang mắm chỉ 10 phút đổi vị cho cả nhà

Thịt gà là nguyên liệu quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Trong thịt gà chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe đặc biệt là những người mới ốm dậy. Nếu như chúng ta dung nạp lượng thịt gà vừa đủ thì nó được xem là là một thực phẩm vô cùng tuyệt vời. Bài viết dưới đây của Ẩm thực 10 phút sẽ chỉ cho bạn cách làm món gà rang mắm. Tuy món ăn này làm khá đơn giản nhưng cũng cần phải có một số bí quyết thì sản phẩm mới đẹp mắt và trọn vị được.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g thịt gà có chứa hàm lượng dinh dưỡng cụ thể:

Calories
207
Carbohydrates
20
Cholesterol
189
Fat
0,3
Protein
23,3
Sodium
111
Canxi: 12mg
Sắt: 1.5mg
Phốt pho: 200mg
Vitamin PP: 8.1g; Vitamin A: 120mcg; Vitamin B1: 200mcg; Vitamin B2: 200mcg
  • Để món ăn này ngon, bạn nên chọn những con gà không quá già cũng không quá non, nếu được hãy mua con gà mái vừa đẻ trứng tầm 1,7 kg trở lại là ngon nhất. Tuyệt đối không nên mua gà có dấu hiệu bị bệnh, mào gà không tươi, ủ rủ, mắt không còn hoạt bát.
  • Hãy dùng loại nước mắm ngon để pha nước mắm sẽ giúp món ăn tròn vị hơn.

Cách chế biến món thịt gà rang mắm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    -Thịt gà sau khi đã làm sạch lông bạn nên hơ qua trên bếp lửa để làm sạch lông măng sau đó dùng muối hạt chà sát phần da và thịt để khử bớt mùi hôi của gà rồi rửa cho sạch.
    - Dùng dao chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Sau đó bạn cho thịt gà vào trần sơ qua với nước sôi để khi rang thịt gà sẽ nhanh chín mà vẫn giữ được độ ngọt của thịt. - Hành, tỏi bóc vỏ sạch rồi cho vào cối giã lấy nước cốt.
    - Cho thịt gà đã sơ chế vào một cái âu lớn, cho 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường và nước cốt hành tỏi vào ướp trong khoảng 30 phút.

  • Bước 2: Làm nước mắm

    Cho 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê tiêu xay nhỏ, 4 thìa cà phê đường vào bát rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hết đường.

  • Bước 3: Rang gà

    Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho thịt gà đã được ướp vào chảo chiên. Khi miếng gà săn lại và vàng đều hai mặt thì cho bát nước mắm đã pha sẵn vào chung với thịt gà đang rang trên bếp. Bạn điều chỉnh nhỏ lửa và đảo đều rồi đun sôi trong vòng 10 phút. Khi phần nước sốt sền sệt lại thì bạn tắt bếp.

  • Thành phẩm

    - Thịt gà rang mắm hoàn thành có màu sắc rất hấp dẫn và có mùi thơm đặc trưng.
    - Bạn bày thịt gà ra đĩa rồi rắc thêm một ít lá chanh cắt nhỏ vào cho dậy mùi và đẹp mắt nhé.
    - Thịt gà rang mắm ăn cùng với cơm trắng không chỉ trẻ con mà cả người lớn đều khó có thể cưỡng lại được.

Bí quyết giúp món thịt gà rang mắm trở nên hấp dẫn

  • Bạn không nên rang gà quá lâu sẽ khiến thịt gà khô ăn không ngon.

  • Khi rang gà bạn nên để lửa vừa để thịt gà chín đều. Còn khi cho nước mắm vào bạn cần điều chỉnh nhỏ lửa để nước sốt ngấm vào thịt.

  • Khi cho nước mắm vào, bạn phải để ý dùng đũa đảo liên tục để thịt gà không bị cháy và các mặt của miếng thịt ngấm đều gia vị.

Trên đây là công thức chuẩn không cần chỉnh cho món thịt gà rang mắm, bạn có thể thực hiện được ngay tại nhà theo đúng các bước đã chia sẻ trong bài viết. Hãy lưu lại ngay bí quyết này để thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức nhé.

 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password