Cách làm cá ngừ kho thơm ngon, đậm đà cực tốn cơm

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá ngừ kho thơm sẽ tạo nên vị ngon hài hòa
  • Kho cá với thơm
  • Thành phẩm cá ngừ kho thơm dậm vị ăn rất đưa cơm
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Cá ngừ kho thơm sẽ tạo nên vị ngon hòa cùng vị ngọt ngào pha chút chua chua của thơm, thêm chút cay của ớt, tiêu thơm lừng. Cá ngừ tươi ngọt, thịt dai ngon ngấm đều gia vị tạo nên món cá kho đậm đà, hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm trắng ngay lúc nóng chắc chắn sẽ mang lại cho người thưởng thức những cảm nhận hết sức đặc biệt đấy.

Cá ngừ kho thơm sẽ tạo nên vị ngon hòa
Cá ngừ kho thơm sẽ tạo nên vị ngon hòa

Cá ngừ được biết đến như một thần dược cho sức khỏe với hàm lượng chất dinh dưỡng tuyệt vời. Thịt cá ngừ đại dương là nguồn cung cấp protein và nhiều loại axit amin cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì hoạt động của cơ thể. Sự kết hợp độc đáo giữa cá ngừ và thơm sẽ cho bạn một món ăn hoàn hảo để chiêu đãi gia đình. Vào bếp trổ tài với công thức cách làm cá ngừ kho thơm đậm đà khó cưỡng cùng Ẩm thực 10 phút nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng có trong 165g cá ngừ chứa:

Calories
191 calo
Fat
1.4g
Sodium
42g
Natri: 83mg

Mẹo chọn mua cá ngừ tươi ngon

  • Nên chọn mua những con cá ngừ có mắt cá trong, mang cá đỏ tươi. Không nên chọn mua cá có mắt bị hóp lại hoặc mắt đục.
  • Không nên chọn cá ngừ chuyển màu tái nhợt, thịt nhão, mất đi sự đàn hồi.
  • Dùng tay kiểm tra da cá, đặc biệt là phần da ở bụng, cá tươi sẵn chắc, có độ đàn hồi tốt, không bị lún xuống.

Hướng dẫn cách làm cá ngừ kho thơm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngừ sau khi mua về, làm sạch, cắt thành lát vừa ăn. Sau đó, rửa sạch cá với nước có pha muối và 1 ít giấm.
    - Tiếp theo, ướp cá cùng 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều cho cá thấm muối và bột ngọt ướp cá trong khoảng 15 phút.
    - Thơm bỏ vỏ, mắt, rửa sạch, bổ làm đôi và cắt lát dày khoảng 1cm.
    - Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập

  • Bước 2: Chiên sơ cá

    - Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho vào 3 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho tóp mỡ, hành tím đập dập vào chảo. Sau đó, gắp từng lát cá vào chiên sơ qua sao cho 2 bên mặt rám vàng là được.

  • Bước 3: Kho cá

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào ½ muỗng canh dầu ăn, cho thơm vào cùng với 1 muỗng cà phê đường xào cho đến khi đường tan ra thì tắt bếp
    - Sau khi cá đã rán vàng 2 mặt, bạn tắt bếp, lấy bớt phần dầu trong chảo ra, nếu bạn muốn ăn béo thì có thể để nguyên lượng dầu này.
    - Tiếp tục cho vào chảo cá 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 trái ớt hiểm đun cho đến khi đường tan, nước mắm khô lại và thấm vào cá. Lúc này, bạn cho thơm vào cùng với khoảng 1.5 chén nước dừa tươi và 1 chén nước lọc, đun trong 15 phút.
    - Sau thời gian đun 15 phút, bạn cho vào chảo cá kho ½ muỗng canh màu đường và đun thêm 10 phút nước.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Thành phẩm cuối cùng là đĩa món cá ngừ kho thơm hấp dẫn với màu sắc bắt mắt của thơm và cá ngừ. Thịt cá ngừ mềm dai, thấm vị mặn mặn, ngọt ngọt, kết hợp với vị chua ngọt của dứa ăn kèm với cơm nóng hổi hoặc rau sống thì ngon hết sảy

Bí quyết để làm cá ngừ kho thơm thêm ngon

  • Cá ngừ nên rửa cùng với nước muối loãng có pha giấm hoặc rượu để khử sạch mùi tanh. Ngoài ra, bạn phải rửa thật sạch phần máu đông trong bụng cá để khi kho cá không bị tanh.

  • Chiên sơ cá trước khi kho sẽ giúp thịt cá săn lại, ngon hơn. Khi mặt cá rám vàng, bạn mới lật mặt kia xuống chiên tiếp để cá không bị bể, nát.

  • Khi kho, bạn nên kho trên lửa nhỏ để cá dễ thấm gia vị hơn.

  • Nếu không có nước dừa, bạn có thể thay thế bằng nước lọc.

Cá ngừ kho thơm có thể ăn kèm với cơm hoặc bún. Với cách làm cá ngừ kho thơm trên, bạn sẽ đa dạng hương vị, giúp bữa ăn thêm hấp dẫn. chúc bạn thực hiện thành công món ăn này

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password