Cách làm cá ngần khô rim chua ngọt đậm vị cực đơn giản cho bữa cơm đậm đà

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Rim khô cá ngần
  • Cá ngần khô rim chua ngọt đậm vị
  • Thành phẩm món cá ngần rim chua ngọt
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Món cá ngần khô rim chua ngọt với vị dai dai, giòn giòn, đậm vị của cá quyện cùng vị chua ngọt của gia vị vô cùng hấp dẫn sẽ tạo cho bạn cảm giác ngon miệng, đưa cơm vô cùng. Vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Cá ngần khô rim chua ngọt đậm vị
Cá ngần khô rim chua ngọt đậm vị

Trong các món ngon được chế biến từ cá ngần khô thì món cá ngần khô rim chua ngọt cũng là một trong những món “tốn cơm” nhất. Món này ăn với cơm nóng kèm dưa leo và các loại rau thơm rất ngon và lạ miệng. Nhưng cách làm món ăn này sao cho ngon, lạ miệng người ăn ngay từ miếng dùng đầu tiên thì không phải ai cũng biết. Hãy để Ẩm thực 10 phút hướng dẫn cách làm cá ngần khô rim chua ngọt ăn một lần là nhớ mãi hương vị dưới đấy nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món cá khô rim chua ngọt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình, giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngần có chứa

Protein
12g
1g omega3
0.12mcg vitamin B2 và B12
1g axit folic
0.3g sắt
1
2mg Maggie

Mẹo chọn cá ngần khô ngon

  • Bạn nên chọn loại cá ngần khô khô vừa tầm, Không nên chọn con cá cong queo vì đó thường là cá đã để quá lâu.
  • Bạn hãy quan sát bên ngoài của con cá: cá có màu trắng trong, sờ vào không thấy dính ẩm, ướt và khi ngửi có mùi tanh nhẹ nhưng không quá nồng.
  • Nếu cá ngần khô đục, có lỗ chỗ các đốm màu nâu, hay rỉ nước là cá cơm đã để lâu ngày.

Hướng dẫn cách làm món cá khô rim chua ngọt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngần khô mua về phải được rửa cho sạch.
    - Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.
    - Sau đó vớt cá cơm ra, rửa lại 1 lần với nước sạch rồi để ráo.
    - Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt thành khúc vừa ăn, để riêng đầu hành và lá hành.
    - Ớt cắt xéo. Chanh vắt lấy nước cốt.

  • Bước 2: Pha nước mắm chua ngọt

    - Cho vào bát nước mắm ngon – đường – chanh (hoặc dấm) – ớt rồi đảo đều đến khi đường tan hết.

  • Bước 3: Rim khô cá ngần

    - Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lửa to vừa.
    - Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá ngấm.
    - Khi thấy nước mắm cạn, keo lại và quyện đều lên cá thì tắt bếp, cho mè rang với lạc rang rắc lên rồi đảo đều cho ra đĩa thưởng thức

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá ngần khô rim chua ngọt nhìn qua thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng, tuy đơn giản nhưng sự giòn rụm của cá cơm thấm vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay khiến bạn ăn mãi vẫn thấy ngon

Bí quyết để làm cá ngần khô rim chua ngọt thêm ngon

  • Bạn có thể chiên cá trước khi rim để cá được giòn hơn

  • Khi rim cá với nước mắm chua ngọt bạn nên rim ở lửa vừa để cá ngấm đều gia vị, đậm đà hơn

  • Cá ngần khô rim chua ngọt bạn có thể làm nhiều bỏ hộp, cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn được 10 ngày.

  • Khô cá sau rim xong ăn cùng cơm nóng là ngon và hợp khẩu vị nhất

Trên đây là cách làm cá ngần khô rim chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn. Với những hướng dẫn trên, chúc bạn sẽ có thêm một món ăn thú vị và tăng thêm vị ngon cho bữa cơm gia đình mình!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password