Ẩm thực 10 phút
Món cá ngần khô rim chua ngọt với vị dai dai, giòn giòn, đậm vị của cá quyện cùng vị chua ngọt của gia vị vô cùng hấp dẫn sẽ tạo cho bạn cảm giác ngon miệng, đưa cơm vô cùng. Vào bếp trổ tài ngay thôi nào.
Trong các món ngon được chế biến từ cá ngần khô thì món cá ngần khô rim chua ngọt cũng là một trong những món “tốn cơm” nhất. Món này ăn với cơm nóng kèm dưa leo và các loại rau thơm rất ngon và lạ miệng. Nhưng cách làm món ăn này sao cho ngon, lạ miệng người ăn ngay từ miếng dùng đầu tiên thì không phải ai cũng biết. Hãy để Ẩm thực 10 phút hướng dẫn cách làm cá ngần khô rim chua ngọt ăn một lần là nhớ mãi hương vị dưới đấy nhé.
Mẹo chọn cá ngần khô ngon
- Cá ngần khô mua về phải được rửa cho sạch.
- Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.
- Sau đó vớt cá cơm ra, rửa lại 1 lần với nước sạch rồi để ráo.
- Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt thành khúc vừa ăn, để riêng đầu hành và lá hành.
- Ớt cắt xéo. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lửa to vừa.
- Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá ngấm.
- Khi thấy nước mắm cạn, keo lại và quyện đều lên cá thì tắt bếp, cho mè rang với lạc rang rắc lên rồi đảo đều cho ra đĩa thưởng thức
Bạn có thể chiên cá trước khi rim để cá được giòn hơn
Khi rim cá với nước mắm chua ngọt bạn nên rim ở lửa vừa để cá ngấm đều gia vị, đậm đà hơn
Cá ngần khô rim chua ngọt bạn có thể làm nhiều bỏ hộp, cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn được 10 ngày.
Khô cá sau rim xong ăn cùng cơm nóng là ngon và hợp khẩu vị nhất
Trên đây là cách làm cá ngần khô rim chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn. Với những hướng dẫn trên, chúc bạn sẽ có thêm một món ăn thú vị và tăng thêm vị ngon cho bữa cơm gia đình mình!