Ẩm thực 10 phút
Tép khô rang có vị thơm nồng, cùng vị mặn ngọt và chút cay cay giúp kích thích vị giác của người thưởng thức. Thay vì lựa chọn mua sẵn tép khô bên ngoài bạn có thể tham khảo cách làm tép khô rang ngon tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí. Đặc biệt cách làm cũng vô cùng đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.
Tép khô còn được gọi là moi khô là một món ăn vừa hấp dẫn vừa có nhiều giá trị dinh dưỡng như chứa một lượng canxi khá cao giúp cho trẻ em phát triển chiều cao tối ưu, và bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể như magie, photpho, vitamin và các hàm lượng khoáng chất. Tép khô có thể chế biến được rất nhiều món như tép moi rang khế chua, moi khô rang với dứa, …. trong đó có món cực kỳ đơn giản và lại vô cùng hấp dẫn đó là món tép khô rang. Hôm nay ẩm thực 10 phút sẽ chia sẻ cách làm tép khô rang ngon với công thức dưới đây.
- Phi thơm phần hành tím đã được cắt lát mỏng, tiếp theo cho tép vào rang khô, chú ý lửa để rang đến khi săn lại tránh bị cháy. Sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tương ớt vào và đảo thật nhanh tay để thấm đều gia vị. - Cuối cùng là cho phần ớt sừng đã được thái sợi và hành lá vào, và rang tiếp khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Để món tép khô rang được thơm hơn, bạn có thể cắt một ít lá chanh bỏ vào lúc vừa tắt bếp.
Nếu bạn muốn có thêm vị chua, hãy cho một ít nước cốt chanh sau khi tép khô được múc ra đĩa và trộn đều. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt và chua vô cùng kích thích vị giác.
Khi chế biến, không nên để lửa quá to khiến cho tép khô dễ bị cháy và dai mất đi độ ngọt và mềm của nó.
Nếu không ăn được cay, khi thái ớt bạn nên tách hạt ra nhé.
Hy vọng với cách làm tép khô rang ngon và ẩm thực 10 phút đã chia sẻ, sẽ giúp bạn có thêm một món mới trong thực đơn của gia đình và giúp bữa ăn thêm phong phú và hấp dẫn hơn nhé.