Cách làm bề bề rang muối thơm ngon, chuẩn vị

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • bebe-rang-muoi-thom-ngon
  • be-be-rang-muoi
  • bebe-rang-muoi
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Bề bề rang muối là một món ăn không thể bỏ qua khi trong tủ lạnh bạn có bề bề nhưng chưa biết chế biến món ăn gì. Với bề bề chiên giòn rụm, kết hợp cùng với công thức chế biến rang muối đặc biệt được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn thưởng thức được trọn vẹn vị ngọt của bề bề, mà còn đọng lại vị mặn mặn của muối vô cùng hấp dẫn.

bề bề rang muối thơm ngon
bề bề rang muối thơm ngon

Bề bề hay còn gọi là tôm thuyền, tôm tít, là một trong những loại hải sản khi đến những vùng biển không nên bỏ qua để chế biến nhiều món ăn ngon. Với nguyên liệu này, mọi người có thể nấu theo nhiều cách khác nhau như hấp, nhúng lẩu, sốt mẹ… Nhưng món tôm tít rang muối này được xem là cách chế biến hấp dẫn nhất.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
2900Kcal
Protein
600gam

* Mẹo chọn bề bề tươi ngon

– Chọn bề bề còn sống: hãy chú ý vào con bề bề còn sống, “con còn bơi là con ăn ngon”, chọn con nhìn khỏe mạnh, di chuyển nhanh và cầm chắc tay

-Chọn bề bề có trứng: lật ngửa bụng bề bề lên, nếu thấy một vệt đỏ hồng ở dưới đuôi hãy chọn. Đây là những con bề bề có trứng, sẽ thơm và béo hơn hẳn.

Công thức chế biến món bề bề rang muối thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bề bề mới mua về mang đi rửa sạch. Lưu ý, mọi người nên cho chúng vào cái rổ rồi xóc đều dưới vòi nước để sạch hết cát. Sau đó sẽ dùng kéo cắt lớp vỏ dọc sống lưng để khi chế biến dễ ngấm gia vị hơn.
    - Còn gạo và đậu cho vào từng bát, mang đi ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo nước.
    - Lá chanh rửa sạch
    - Sả rửa sạch, thái sợi dài

  • Bước 2: Làm muối trộn

    - Cho chảo lên bếp, cho lần lượt gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối vào cùng để rang cho vàng giòn. Sau đó để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố hoặc cho vào cối giã vừa nhỏ, không nên quá mịn khi trộn sẽ mất ngon.
    - Sau đó trộn đều rồi cho vào lọ thủy tinh bảo quản. Vì ngoài làm bề bề rang muối cũng có thể dùng cho món gà rang muối, ếch rang muối…

  • Bước 3: Chiên bề bề

    - Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho lần lượt sả, lá chanh vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
    - Sau đó cho tiếp bề bề vào chiên. Với loại hải sản này chỉ cần chiên khoảng 5 phút đã chín rồi, không nên chiên quá kỹ sẽ làm mất hết nước ngọt trong bề bề, rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Bước 4: Hoàn thiện món ăn

    - Cho bề bề đã chiên vào cái âu to, sau đó cho hỗn hợp muối đã trộn trên vào xóc đều. Cuối cùng, bày bề bề ra đĩa rồi thêm sả và lá chanh đã chiên lên trên để trang trí.

  • Thành phẩm

    - Bề bề rang muối sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn, bề bề chiên thì giòn rụm nhưng khi ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt của chúng mà còn có vị mặn mặn thơm thơm của muối. Món ăn này nếu ăn cùng tương ớt thì đậm đà và ngon hơn.

Bí quyết chế biến bề bề rang muối thơm ngon hơn

  • Nên luộc bề bề trước với nước dừa rồi chiên, sẽ làm thịt bề bề ngọt hơn

  • Khi chiên nên để lửa to để thịt bề bề trở nên săn chắc, giữ được vị ngọt

  • Gạo chỉ giã nhỏ chứ không giã nhuyễn mịn, bạn có thể chọn thêm một chút tiêu

  • Ăn khi còn nóng sẽ làm món ăn giòn và ngon hơn

  • Có thể mua sẵn muối rang ngoài siêu thị, cửa hàng tập hóa để tiết kiệm thời gian chế biến.

Vào những ngày thời tiết ễnh ương, chưa biết làm món gì ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng thì hãy nghĩ đến món bề bề rang muối này nhé. Đảm bảo với hương vị mặn mà, ngon miệng này thì đây sẽ là món ăn khiến bạn và người thưởng thức thích thú lắm đấy. Chúc bạn thực hiện thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password