Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi mà vô cùng thơm ngon, bề mặt thịt sau khi nướng xong có màu vàng sẫm, dai giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt, hương thơm nhẹ của gừng, sả và tiêu..thật khó cưỡng lại được.
Không chỉ thơm ngon, thịt trâu còn mang lại rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, thịt trâu nướng vừa chín tới mềm ngọt, đậm đà là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Hôm nay mời bạn cùng Ẩm Thực 10 Phút vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
- Đầu tiên bạn đem thịt trâu rửa sạch với nước muối loãng, để ráo và thái miếng dày tầm 1cm. - Củ tỏi, gừng, hành khô bạn bóc vỏ rồi đập dập, cắt nhỏ. - Tiếp theo bạn ướp thịt trâu, bạn cho thịt vào 1 cái tô lớn rồi cho 2 thìa cà phê dầu hào + 2 thìa cà phê đường + 3 thìa dầu ăn + 4 thìa nước mắm + 2 thìa sa tế + 2 thìa hạt tiêu. Tiếp theo cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, sả đã được băm nhuyễn, mỗi loại 2 thìa cà phê cho vào thịt trâu. Ướp trong thời gian là 15 phút cho thịt trâu ngấm trước khi nướng.
- Bạn xếp thịt trâu vào vửng 1 lớp mỏng đều, sau đó quét thêm 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt để lúc nướng, thịt trâu được mềm và chín đều hơn. - Tiếp theo bạn bật nồi chiên lên, để mức nhiệt là 180°C và thời gian là 15 phút. - Sau khi nướng được 15 phút, bạn tắt bếp và trở thịt, tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa là món ăn đã hoàn thành rồi đó ạ.
Khi nướng thịt trâu bạn quét thêm 1 lớp dầu ăn mỏng trên bề mặt thịt, để thịt được mềm và chín đều hơn.
Bạn nhớ căn chỉnh nhiệt độ và thời gian đúng như công thức, tránh nướng nhiệt quá cao sẽ làm thịt trâu bị khô.
Thay vì nướng than thì nướng thịt trâu bằng nồi chiên không dầu vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy vào bếp trổ tài ngay món ăn thơm ngon, đầy dinh dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!