Thịt Trâu Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon, Mềm Ngọt Khó Quên

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thịt trâu nướng đậm vị, thịt mềm ngọt hấp dẫn
  • Bày trí thịt ra đĩa kèm 1 ít rau thơm và rắc chút tiêu trông sẽ hấp dẫn  hơn
  • Lót giấy bạc và cho thịt lên trên, dàn lớp mỏng đều
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ tiện lợi mà vô cùng thơm ngon, bề mặt thịt sau khi nướng xong có màu vàng sẫm, dai giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt, hương thơm nhẹ của gừng, sả và tiêu..thật khó cưỡng lại được.

Thịt trâu nướng đậm vị, thịt mềm ngọt hấp dẫn
Thịt trâu nướng đậm vị, thịt mềm ngọt hấp dẫn

Không chỉ thơm ngon, thịt trâu còn mang lại rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, thịt trâu nướng vừa chín tới mềm ngọt, đậm đà là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Hôm nay mời bạn cùng Ẩm Thực 10 Phút vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món thịt trâu nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
239
Cholesterol
82mg
Protein
28,44g
Saturated Fat
3,8 g
Sodium
82 mg
Trans Fat
2,42g
  •  Bạn nên chọn mua miếng thịt có màu hồng đậm hoặc đỏ sẫm, thớ thịt hơi thô, thịt trâu ít cơ bắp sẽ thường có những thớ mỡ màu trắng.
  • Thịt trâu tươi ngon thì khi dùng tay ấn vào thấy có độ kết dính và đàn hồi nhẹ, thịt còn ấm.
  • Tránh mua loại thịt có màu sắc không đều, khác thường, màng ngoài có nhớt nhiều, thịt không có độ dẻo và khi ấn tay vào thấy nhão, quan sát thấy nước rỉ ra vì đó là loại thịt đã bị bơm nước và không an toàn cho sức khỏe.

Cách chế biến món thịt trâu nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn đem thịt trâu rửa sạch với nước muối loãng, để ráo và thái miếng dày tầm 1cm.
    - Củ tỏi, gừng, hành khô bạn bóc vỏ rồi đập dập, cắt nhỏ.
    - Tiếp theo bạn ướp thịt trâu, bạn cho thịt vào 1 cái tô lớn rồi cho 2 thìa cà phê dầu hào + 2 thìa cà phê đường + 3 thìa dầu ăn + 4 thìa nước mắm + 2 thìa sa tế + 2 thìa hạt tiêu. Tiếp theo cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, sả đã được băm nhuyễn, mỗi loại 2 thìa cà phê cho vào thịt trâu. Ướp trong thời gian là 15 phút cho thịt trâu ngấm trước khi nướng.

  • Bước 2: Tiến hành làm món thịt trâu nướng bằng nồi chiên không dầu

    - Bạn xếp thịt trâu vào vửng 1 lớp mỏng đều, sau đó quét thêm 1 lớp dầu ăn lên bề mặt thịt để lúc nướng, thịt trâu được mềm và chín đều hơn.
    - Tiếp theo bạn bật nồi chiên lên, để mức nhiệt là 180°C và thời gian là 15 phút.
    - Sau khi nướng được 15 phút, bạn tắt bếp và trở thịt, tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa là món ăn đã hoàn thành rồi đó ạ.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt trâu chín đều, bề mặt ngoài thịt trâu hơi vàng giòn, bên trong mềm ngọt hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bạn bày thịt trâu ra đĩa trang trí thêm ít rau thơm và rắc 1 chút tiêu bột lên và thưởng thức thôi nào.

Bí quyết giúp món ăn thêm phần thơm ngon hơn

  • Khi nướng thịt trâu bạn quét thêm 1 lớp dầu ăn mỏng trên bề mặt thịt, để thịt được mềm và chín đều hơn.

  • Bạn nhớ căn chỉnh nhiệt độ và thời gian đúng như công thức, tránh nướng nhiệt quá cao sẽ làm thịt trâu bị khô.

Thay vì nướng than thì nướng thịt trâu bằng nồi chiên không dầu vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy vào bếp trổ tài ngay món ăn thơm ngon, đầy dinh dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password