Cách làm tôm chiên xù đám cưới tuyệt ngon và đẹp mắt

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món tôm chiên xù dành cho đám cưới vừa giòn rụm và hấp dẫn
  • Nguyên liệu chính để chế biến món ăn
  • Nhớ trộn tôm vào bột chiên xù để món ăn có độ giòn hơn
  • 6Yield
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Trong danh sách thực đơn của bữa tiệc sang trọng, đĩa tôm chiên xù vàng ruộm thơm ngon sẽ chắc chắn là lựa chọn yêu thích của mọi thực khách. Nhưng liệu bạn đã biết cách làm tôm chiên xù đám cưới vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn mà lại đơn giản như thế nào chưa?

Món tôm chiên xù dành cho đám cưới vừa giòn rụm và hấp dẫn
Món tôm chiên xù dành cho đám cưới vừa giòn rụm và hấp dẫn

Trong một bữa tiệc cưới, dù có nhiều món hấp dẫn khác nhau, nhưng tôm vẫn là món ăn được yêu thích và không thể thiếu. Tôm có nhiều dưỡng chất phong phú, được chế biến theo nhiều cách khác nhau để làm hài lòng thực khách khi thưởng thức. Trong số đó, tôm chiên xù vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, để tạo ra một món ăn từ tôm với chất lượng và đẹp mắt cần sự khéo léo trong quá trình chế biến. Hôm nay ẩm thực 10 phút sẽ chia sẻ cách làm tôm chiên xù cho đám cưới với công thức dưới đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng có trong 100g tôm:

Calories
82 kcal
Carbohydrates
0.2g
Cholesterol
189mg
Fat
0,9g
Protein
18,4g
Vitamin B12: 18
4g
Canxi: 200mg
Omega 3: 0.24g
Natri: 111mg
Vitamin B: 0.0115mg

Mẹo chọn nguyên liệu:

  • Trước khi mua tôm, bạn nên chú ý đến chân tôm trước tiên. Nếu chân tôm vẫn được gắn chặt vào thân và thân tôm là tôm chắc khỏe, tươi. Ngược lại, nên tránh chọn những con tôm chân đen, chân rụng hoặc thân nhũn
  • Hãy lựa chọn những con tôm đang bơi, có sức bật trên mặt nước cao. Đây là những con tôm khỏe mạnh, đang còn tươi. Ngược lại, không nên bắt những con tôm nằm im hoặc chỉ có thể cựa quậy chân vì đây là những con tôm cũ, ươn.

Các bước trong cách làm tôm chiên xù đám cưới

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua tôm về, bạn làm sạch tôm, rửa sạch bùn đất và bóc vỏ phần thân, bỏ chỉ tôm, để lại đầu và đuôi để khi chiên món ăn sẽ trông đẹp mắt hơn.
    Sau khi sơ chế tôm xong, hãy ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu xay để tôm thấm đều gia vị. Tiếp theo, cho thêm 1 lòng đỏ trứng vào và trộn đều.

  • Bước 2: Pha bột

    Bạn pha 35gr bột năng, 3 muỗng cà phê bột béo, 3 muỗng cà phê bột sư tử, 3 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng canh bột chiên giòn vào một bát. Sau đó, cho nước vào từ từ và trộn đều cho tới khi bột sánh lại, bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát xem bột có thể chảy xuống là thành công.
    Sau khi đã pha bột, bạn cho tôm đã ướp vào bát và trộn đều với bột.

  • Bước 3: Chiên tôm

    Cho một lượng dầu vào chảo và đun nóng.
    Lấy tôm đã tẩm bột, cho vào bột chiên xù sao cho phủ hết con tôm. Chờ vài giây để bột bám đều vào thân tôm, sau đó thả vào chảo dầu.
    Chiên tôm đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu vàng đều và màu cánh gián, sau đó vớt tôm chiên xù ra đĩa.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước trong cách làm tôm chiên xù đám cưới, bạn có ngay một đĩa tôm chiên xù vàng rụm, thơm ngon và hấp dẫn.

Những bí quyết trong cách làm tôm chiên xù đám cưới được hấp dẫn hơn

  • Khi pha bột không nên pha quá loãng, vì nếu bột bị loãng sẽ rất khó bám đều vào tôm.

  • Nên đổ ngập dầu khi chiên tôm, để tôm được chín đều và giòn, ngon hơn.

  • Loại bỏ chất bẩn ngay ở phần đầu tôm, để tôm được đẹp và mất vị khay cũng như tôm được ngon hơn.

  • Không nên chiên tôm quá lâu sẽ khiến tôm bị tóp và khô hơn.

Chắc chắn rằng, với cách làm tôm chiên xù đám cưới đơn giản mà ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ, thì món tôm chiên xù sẽ trở thành một trong những món ăn được khách mời ưa thích và đánh giá cao nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password