Ẩm thực 10 phút
Trong danh sách thực đơn của bữa tiệc sang trọng, đĩa tôm chiên xù vàng ruộm thơm ngon sẽ chắc chắn là lựa chọn yêu thích của mọi thực khách. Nhưng liệu bạn đã biết cách làm tôm chiên xù đám cưới vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn mà lại đơn giản như thế nào chưa?
Trong một bữa tiệc cưới, dù có nhiều món hấp dẫn khác nhau, nhưng tôm vẫn là món ăn được yêu thích và không thể thiếu. Tôm có nhiều dưỡng chất phong phú, được chế biến theo nhiều cách khác nhau để làm hài lòng thực khách khi thưởng thức. Trong số đó, tôm chiên xù vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, để tạo ra một món ăn từ tôm với chất lượng và đẹp mắt cần sự khéo léo trong quá trình chế biến. Hôm nay ẩm thực 10 phút sẽ chia sẻ cách làm tôm chiên xù cho đám cưới với công thức dưới đây:
Sau khi mua tôm về, bạn làm sạch tôm, rửa sạch bùn đất và bóc vỏ phần thân, bỏ chỉ tôm, để lại đầu và đuôi để khi chiên món ăn sẽ trông đẹp mắt hơn. Sau khi sơ chế tôm xong, hãy ướp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu xay để tôm thấm đều gia vị. Tiếp theo, cho thêm 1 lòng đỏ trứng vào và trộn đều.
Bạn pha 35gr bột năng, 3 muỗng cà phê bột béo, 3 muỗng cà phê bột sư tử, 3 muỗng cà phê bột bắp và 1 muỗng canh bột chiên giòn vào một bát. Sau đó, cho nước vào từ từ và trộn đều cho tới khi bột sánh lại, bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát xem bột có thể chảy xuống là thành công. Sau khi đã pha bột, bạn cho tôm đã ướp vào bát và trộn đều với bột.
Khi pha bột không nên pha quá loãng, vì nếu bột bị loãng sẽ rất khó bám đều vào tôm.
Nên đổ ngập dầu khi chiên tôm, để tôm được chín đều và giòn, ngon hơn.
Loại bỏ chất bẩn ngay ở phần đầu tôm, để tôm được đẹp và mất vị khay cũng như tôm được ngon hơn.
Không nên chiên tôm quá lâu sẽ khiến tôm bị tóp và khô hơn.
Chắc chắn rằng, với cách làm tôm chiên xù đám cưới đơn giản mà ẩm thực 10 phút vừa chia sẻ, thì món tôm chiên xù sẽ trở thành một trong những món ăn được khách mời ưa thích và đánh giá cao nhé.