Cách làm tôm chiên xù giòn rụm, ráo dầu vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-tom-chien-xu-thom-ngon
  • tom-chien-xu
  • cach-lam-tom-chien-xu
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm chiên xù giòn rụm cực hấp dẫn được không ít người yêu thích. Đây là món ăn có hương vị thơm ngon và cách làm đơn giản. Ăn kèm cùng tương ớt thì còn gì tuyệt vời hơn.

Tôm chiên xù thơm ngon dễ thực hiện
Tôm chiên xù thơm ngon dễ thực hiện

Món ăn sau khi hoàn thành cho màu vàng ươm đẹp mắt. Lớp vỏ bên ngoài vàng giòn kết hợp thịt tôm dai, ngọt tự nhiên. Cách làm tôm chiên xù giòn rụm thế nào để ráo dầu hãy điểm qua công thức sau nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
297Kcal
Cholesterol
567mg
Fat
3.3gam
Protein
72gam
Sodium
333mg

*Mẹo chọn tôm tươi ngon

Để chọn ra những con tôm tươi ngon khi nấu lên cho độ ngọt thanh bạn cần để ý các đặc điểm sau:

  • Chân tôm: Đặc điểm đầu tiên để chọn mua tôm tươi chính là chân của nó. Nếu chân tôm gắn chặt vào thân và thân tôm săn chắc thì đây là con tôm tươi và khỏe mạnh. Nếu chân tôm đen và rụng, thân nhũn không nên mua. Vì đây là tôm để lâu ngày mua về nấu làm hỏng mùi vị.
  • Đuôi tôm: Ngoài chân tôm thì đuôi là đặc điểm nhận biết tôm tươi hay không. Cầm con tôm lên sau đó kéo dài con tôm ra ánh sáng. Nếu độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ phần thịt tôm chứng tỏ tôm không tươi hoặc đã bị ướp lạnh. Nên chọn tôm có phần thịt khớp trên vỏ hẹp là tôm tươi, không hóa chất.
  • Sức bật: Những con tôm đang bơi có sức bật trên mặt nước cao là tôm khỏe mạnh, tươi và dinh dưỡng cao. Nên nên mua tôm nằm im hoặc sắp chết.

Cách làm tôm chiên xù giòn rụm siêu ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mua về bạn lột bỏ vỏ rồi mang rửa với nước muối để khử tanh. Cách làm này giúp tôm ngon và giòn hơn.
    - Ướp tôm với nửa thìa hạt nêm và nửa thìa muối, nửa thìa hạt tiêu và nửa thìa bột ớt trong 15 phút cho tôm ngấm đều các gia vị.

  • Bước 2: Chiên tôm

    - Bạn đánh trứng gà vào chiếc tô riêng. Sau đó cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra đĩa khác. Tôm ướp xong lăn từng con qua lớp bột chiên giòn cho đều rồi nhúng qua lớp trứng cuối cùng phủ lên lớp bột chiên xù.
    - Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu vào chờ sôi dầu rồi thả tôm đã nhúng các lớp bột vào chiên cho vàng chín thơm thì cho ra đĩa.
    - Cách chiên tôm như thế này giúp tôm chiên xong giòn ngon.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Tôm sau khi chiên xong bạn cho ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo dầu. Với món ăn này có thể ăn cùng tương ớt thêm phần hấp dẫn. Vậy là món ăn đã hoàn thành rồi. Hãy thưởng thức cùng với gia đình nhé! Ăn tôm lúc còn nóng và giòn sẽ tăng thêm độ ngon.

Bí quyết hay

  • Trong quá trình lăn bột chiên, để bột không tuột khỏi tôm bạn lăn bột xong để tôm trong tủ lạnh 15-30 phút.

  • Chiên tôm nên để ngập dầu 1/2 mặt tôm. Dầu nóng già mới cho tôm vào chiên.

  • Có thể thay thế bột chiên xù bằng cốm cho món ăn thêm lạ miệng.

Qua cách làm tôm chiên xù trên có thể thấy món ăn thực hiện vô cùng đơn giản mà nhanh chóng. Hãy chế biến món ăn này cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password