Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu nướng là món ăn thơm ngon hấp dẫn, thích hợp từ trẻ nhỏ tới người lớn. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Thịt trâu được biết đến là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Không những vậy, bạn có thể dễ dàng chế biến thịt trâu thành nhiều món ăn ngon đặc sản như gác bếp có thịt trâu, râu, trâu quay, gỏi da trâu hay trâu nhúng mẻ… Nhưng để làm được món thịt trâu nướng cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng ẩm thực 10 phút thực hiện món thịt nướng đơn giản với công thức sau đây:
- Thịt trâu bạn mua về, rửa sạch và lau khô. Sau khi khô thịt trâu, bạn chặt đôi trâu sao cho hai miếng vừa phải và áp sát vào nhau để khi ướp gia vị dễ ngấm và thịt nhanh chín hơn. - Bạn bóc vỏ già của hành, tỏi và sả, rửa sạch và thái nhỏ ớt tươi. - Mắc khén được rang hoặc rang bằng than hồng cho dậy mùi thơm khi hạt có màu vàng nâu, sau đó tán nhuyễn với thảo quả.
- Đối với món thịt nướng, tốt nhất là nướng bằng than. Ngoài ra, bạn có thể dùng lò nướng, hoặc dùng chảo chống dính. - Khi than xong, bạn rời vỉ nướng và đặt thịt trâu lên trên, chú ý luôn để lửa than vừa phải để tránh thịt bị cháy. - Tay liên tục trở thịt để thịt không bị cháy, thịt vẫn chín, mỗi lần lật thịt đừng quên quết một lớp nước xốt trước để thịt thơm ngon hơn mà thịt không bị khét nhé. khô. Lật như vậy khoảng 5 lần cho đến khi thịt chín.
Không nên nướng với lửa quá to, thịt trâu dễ bị cháy sém.
Lật mặt liên tục để không bị cháy và rưới thêm gia vị mỗi lần lật thịt.
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với những các bước chế biến trên, hy vọng các bạn đã nắm vững cách làm món thịt trâu nướng thơm ngon, hấp dẫn, đặc biệt là dễ dàng thực hiện. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút trổ tài món ăn cho gia đình nhé