Ẩm thực 10 phút
Thịt gà rang mẻ có màu sắc bắt mắt với vị chua nhẹ dịu của mẻ hòa cùng với vị thơm ngon, béo ngậy của thịt gà tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn khiến cho bạn ăn hoài mà không thấy ngán.
Nếu đã quá quen với các món ăn như: Gà kho, gà luộc, lẩu gà thì các bạn thử đổi vị cho cả nhà với món thịt gà rang mẻ cực kỳ thơm ngon, lạ miệng này. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp khám phá cách làm món ăn này nhé!
- Hành lá nhặt rửa sạch cắt thành khúc dài khoảng 2cm.
- Mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ rồi thái thành từng sát mỏng.
- Thịt gà mua về bạn đem rửa sạch mùi hôi bằng cách cho 1 vài sát gừng đã đập dập cùng với ít muối hạt sát vào thịt gà.
- Sau đó đem rửa lại gà cho sạch muối và chặt thành những miếng vừa ăn.
- Mẻ bạn đổ ra một chiếc bát con, sau đó cho thêm nước vào đầy bát rồi dùng thìa ép nhuyễn ra, rồi chắt lấy 2 muỗng canh nước mẻ để riêng.
- Bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi.
- Đợi dầu sôi thì cho hành khô đã thái vào nồi và phi thơm. Sau đó cho thịt gà vào trong nồi xào với ngọn lửa vừa.
- Xào thịt gà đến khi nào bạn cảm thấy gà đã săn lại và đổi màu thì cho nước lọc vào, ngập mặt thịt rồi đậy vung và đun tiếp.
- Tiếp theo bạn hãy cho 2 muỗng canh mẻ vào nồi thịt gà.
- Đậy vung vào đun thêm khoảng 15 phút cho thịt gà chín.
- Nêm nếm gia vị một lần nữa sao cho vừa với khẩu vị.
- Cho thêm hành lá, mùi tàu vào nồi, đun sôi lại rồi tắt bếp.
Khi rang thịt gà bạn nên để lửa vừa để thịt gà chín đều và ngấm gia vị
Bạn thích ăn cay có thể thêm ớt hoặc tương ớt để món gà thêm phần hấp dẫn
Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa khi rang để thịt khi rang sẽ béo ngọt hơn
Nghe có vẻ cầu kỳ nhưng món thịt gà rang mẻ này rất dễ làm phải không nào Một món ăn vừa đơn giản vừa thơm ngon lại khiến cả nhà thích mê thì rất đáng để vào bếp đúng không nào? Lưu lại công thức và trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé!