Thịt gà rang mẻ cực ngon, hấp dẫn ăn rất tốn cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thành phẩm thịt gà xào mẻ màu sắc bắt mắt
  • Ướp gà cùng các gia vị trong 20 phút
  • Thịt gà rang mẻ cực kỳ thơm ngon
  • 3-4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 35 mCook Time
  • 55 mReady In
Print Recipe

Thịt gà rang mẻ có màu sắc bắt mắt với vị chua nhẹ dịu của mẻ hòa cùng với vị thơm ngon, béo ngậy của thịt gà tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn khiến cho bạn ăn hoài mà không thấy ngán.

Thịt gà rang mẻ cực kỳ thơm ngon
Thịt gà rang mẻ cực kỳ thơm ngon

Nếu đã quá quen với các món ăn như: Gà kho, gà luộc, lẩu gà thì các bạn thử đổi vị cho cả nhà với món thịt gà rang mẻ cực kỳ thơm ngon, lạ miệng này. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp khám phá cách làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm món gà nấu mẻ ngon khó cưỡng:

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g thịt gà có chứa

Calories
284 calo
Fat
6.3 gram
Protein
53.4 gram
Saturated Fat
3.8 g
Lipid: 14 g
Natri: 82 mg
Kali: 223 mg

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon.

  • Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá sần sùi và có độ đàn hồi tốt.
  •  Phần thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt thịt gà không có những vết bầm hay vết máu tụ. Những phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn thì đó là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.
  •  Nếu mua gà đã được chế biến và đóng gói thì nên quan sát kỹ hạn sử dụng và ngày đóng gói, kiểm tra xem các vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không
  •  Một hũ mẻ ngon là mẻ phải trắng, khi ray phải mịn, thơm dịu, chua thanh, không chua gắt.

Cách làm món gà nấu mẻ ngon khó cưỡng:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Hành lá nhặt rửa sạch cắt thành khúc dài khoảng 2cm.
    - Mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.
    - Hành khô bóc vỏ rồi thái thành từng sát mỏng.
    - Thịt gà mua về bạn đem rửa sạch mùi hôi bằng cách cho 1 vài sát gừng đã đập dập cùng với ít muối hạt sát vào thịt gà.
    - Sau đó đem rửa lại gà cho sạch muối và chặt thành những miếng vừa ăn.
    - Mẻ bạn đổ ra một chiếc bát con, sau đó cho thêm nước vào đầy bát rồi dùng thìa ép nhuyễn ra, rồi chắt lấy 2 muỗng canh nước mẻ để riêng.

  • Bước 2: Ướp thịt gà

    Bạn cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm vào tô đựng thịt gà để ướp khoảng 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.

  • Bước 3: Xào thịt gà với mẻ

    - Bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi.
    - Đợi dầu sôi thì cho hành khô đã thái vào nồi và phi thơm. Sau đó cho thịt gà vào trong nồi xào với ngọn lửa vừa.
    - Xào thịt gà đến khi nào bạn cảm thấy gà đã săn lại và đổi màu thì cho nước lọc vào, ngập mặt thịt rồi đậy vung và đun tiếp.
    - Tiếp theo bạn hãy cho 2 muỗng canh mẻ vào nồi thịt gà.
    - Đậy vung vào đun thêm khoảng 15 phút cho thịt gà chín.
    - Nêm nếm gia vị một lần nữa sao cho vừa với khẩu vị.
    - Cho thêm hành lá, mùi tàu vào nồi, đun sôi lại rồi tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Cho gà ra bát và trang trí sao cho bắt mắt nhé. Giờ thì bạn có đĩa thịt gà rang mẻ ngon, hấp dẫn rồi. Thịt gà chấm thêm bát nước chấm cay cay, có thể ăn kèm với cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon.

Bí quyết để thịt gà rang mẻ ngon

  • Khi rang thịt gà bạn nên để lửa vừa để thịt gà chín đều và ngấm gia vị

  • Bạn thích ăn cay có thể thêm ớt hoặc tương ớt để món gà thêm phần hấp dẫn

  • Bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa khi rang để thịt khi rang sẽ béo ngọt hơn

Nghe có vẻ cầu kỳ nhưng món thịt gà rang mẻ này rất dễ làm phải không nào Một món ăn vừa đơn giản vừa thơm ngon lại khiến cả nhà thích mê thì rất đáng để vào bếp đúng không nào? Lưu lại công thức và trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password