Cách làm tôm chiên sả thơm ngon, giòn ngọt vô cùng đơn giản

( 4.8 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • tom-chien-sa
  • cach-lam-tom-chien-sa
  • tom-chao-dau
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Nếu bạn chưa biết làm gì cho bữa cơm gia đình thì hãy học ngay cách làm tôm chiên sả giòn rụm này nhé. Bí quyết chiên tôm giòn, thẳng, lên màu đẹp mắt sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Tôm chiên sả giòn ngọt
Tôm chiên sả giòn ngọt

Cách làm tôm chiên sả vô cùng đơn giản, thời gian chế biến cực kỳ nhanh chóng, không tốn công sức hay kỹ năng nấu nướng bạn vẫn có thể chế biến được món chiên giòn rụm, tươi ngon. Vậy thì hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp và học cách làm món tôm chiên sả này ngay nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
495Kcal
Cholesterol
945mg
Fat
1.5gam
Protein
120gam
Sodium
555mg

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Để chọn được tôm tươi ngon, bạn nên chọn những con tôm có đầu và thân dính chặt vào nhau, còn tươi, phần thịt giữa đầu và thân hơi trong, vỏ nhẵn, bóng.
  • Bạn không nên chọn những con tôm ẻo lả, đầu rời khỏi thân, có mùi hôi.
  • Bạn có thể khử mùi tanh của tôm bằng cách ngâm tôm trong dung dịch rượu trắng và đường khoảng 1 – 2 phút để khử mùi tanh.

Hướng dẫn cách làm tôm chiên sả thơm ngon, giòn ngọt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm bạn rửa qua nước muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, rạch một đường ở lưng và rút bỏ chỉ đen, rửa sạch lại với nước rồi để ra rổ cho ráo.
    - Sả bạn chia làm 2 phần, 1 phần xay nhỏ, 1 phần băm nhuyễn.
    - Các loại rau bạn nhặt sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút, xả lại nước lạnh, để vào rổ cho ráo nước, dưa chuột gọt vỏ, cắt khúc.

  • Bước 2: Ướp tôm

    - Cho tôm với ½ thìa dầu điều, ½ thìa muối, sả băm vào tô trộn đều, ướp trong vòng 20 - 30 phút cho tôm ngấm gia vị.
    - Dầu điều sẽ giúp tôm có màu đỏ đẹp mắt và hấp dẫn, bạn đừng để qua phần gia vị này nhé.

  • Bước 3: Chiên tôm

    - Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho tôm vào chiên chín vàng dưới lửa vừa.
    - Khi tôm chuyển sang màu hồng, bạn cho sả đã xay vào, đảo nhanh tay để sả không bị cháy đen.
    - Chiên đến khi sả và tôm giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm cho ráo dầu.

  • Thành phẩm

    - Tôm chiên sả có mùi vô cung cấp dẫn cùng những con tôm chiên đỏ ao ẩn dưới lớp sả giòn, thịt tôm chắc ngọt, bạn có thể ăn kèm với tương ớt để thưởng thức món ăn đúng điệu hơn nhé!

Bí quyết giúp tôm chiên sả thơm ngon, tròn vị

  • Bạn nên rửa tôm với nước muối để bớt mùi tanh và thịt tôm được tươi ngon hơn.

  • Khi chế biến, bạn nên chiên tôm đến khi có màu vàng nâu, không nên chiên quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị khô.

  • Với món tôm chiên giòn, bạn phải chiên ngập dầu tôm mới ngon. Nếu không có chảo sâu, bạn có thể dùng chảo nhỏ để tiết kiệm dầu.

  • Nếu bạn thích tôm có lớp vỏ thật dày và giòn, hãy lặp lại các bước nhúng trứng và lăn vụn bánh mì hai lần.

  • Không nhúng đuôi tôm vào trứng và vụn bánh mì để món ăn sau khi hoàn thành sẽ đẹp mắt hơn.

Trên đây là cách làm tôm chiên sả giòn thơm ngon hấp dẫn. Chỉ với một vài công thức là bạn đã chế biến được món ngon này cho cả nhà thưởng thức rồi. Chúc may mắn với món ăn của bạn!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password