Ẩm thực 10 phút
Nếu bạn chưa biết làm gì cho bữa cơm gia đình thì hãy học ngay cách làm tôm chiên sả giòn rụm này nhé. Bí quyết chiên tôm giòn, thẳng, lên màu đẹp mắt sẽ được bật mí ngay dưới đây.
Cách làm tôm chiên sả vô cùng đơn giản, thời gian chế biến cực kỳ nhanh chóng, không tốn công sức hay kỹ năng nấu nướng bạn vẫn có thể chế biến được món chiên giòn rụm, tươi ngon. Vậy thì hãy nhanh tay cùng chúng tôi vào bếp và học cách làm món tôm chiên sả này ngay nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Tôm bạn rửa qua nước muối, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, rạch một đường ở lưng và rút bỏ chỉ đen, rửa sạch lại với nước rồi để ra rổ cho ráo.
- Sả bạn chia làm 2 phần, 1 phần xay nhỏ, 1 phần băm nhuyễn.
- Các loại rau bạn nhặt sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút, xả lại nước lạnh, để vào rổ cho ráo nước, dưa chuột gọt vỏ, cắt khúc.
Bạn nên rửa tôm với nước muối để bớt mùi tanh và thịt tôm được tươi ngon hơn.
Khi chế biến, bạn nên chiên tôm đến khi có màu vàng nâu, không nên chiên quá lâu sẽ khiến thịt tôm bị khô.
Với món tôm chiên giòn, bạn phải chiên ngập dầu tôm mới ngon. Nếu không có chảo sâu, bạn có thể dùng chảo nhỏ để tiết kiệm dầu.
Nếu bạn thích tôm có lớp vỏ thật dày và giòn, hãy lặp lại các bước nhúng trứng và lăn vụn bánh mì hai lần.
Không nhúng đuôi tôm vào trứng và vụn bánh mì để món ăn sau khi hoàn thành sẽ đẹp mắt hơn.
Trên đây là cách làm tôm chiên sả giòn thơm ngon hấp dẫn. Chỉ với một vài công thức là bạn đã chế biến được món ngon này cho cả nhà thưởng thức rồi. Chúc may mắn với món ăn của bạn!