Ẩm thực 10 phút
Salad cá ngừ trộn dầu giấm kết hợp với rau ăn kèm cho ra thành phẩm cực kỳ nhiều màu sắc và vị ngon hấp dẫn. Trước khi thưởng thức cho vào tủ lạnh làm lạnh, khi ăn cho thêm ít nước cốt chanh, sốt mayonnaise lên mặt, trộn đều trước khi ăn sẽ cho cảm giác ngon, thanh mát, khơi gợi vị giác tốt hơn.
Cá ngừ là thực phẩm cung cấp một lượng protein dồi dào và các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại cá này lại ít béo và bổ dưỡng nên rất được ưa chuộng. Với cách chế biến kết hợp hoàn hảo từ một vài nguyên liệu đơn giản như cá ngừ đóng hộp, sốt mayonnaise và rau củ, thì cách làm salad cá ngừ trộn dầu giấm đơn giản mà ngon sẽ không làm bạn phải thất vọng, Ẩm thực 10 phút mách bạn một vài bí quyết để bạn thực hiện thành công món ăn này nhé
- Xà lách nhặt sạch, ngâm xà lách trong nước muối pha loãng 20 phút thì vớt ra, rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo. Sau khi xà lách ráo nước thì bạn cắt khúc vừa ăn rồi xếp vào tô lớn.
- Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Hành tây lột bỏ vỏ và cắt thành múi cau nhỏ. Trái olive sau khi rửa sạch bằng nước, bạn cũng đem cắt thành khoanh nhỏ.
- Cá ngừ hộp đem dằm nhỏ và cho vào 1 cái tô đã cho sẵn hành tây, xà lách, trái olive.
- Bạn tiến hành pha dầu giấm theo công thức sau: 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng giấm gạo, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng nước lọc và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
- Bạn rưới phần xốt dầu giấm này vào tô chứa các nguyên liệu đã chuẩn bị lúc nãy. Trộn đều lên
- Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc trang trí ra đĩa và thưởng thức là được
Khi sơ chế rau trộn salad bạn nên để thật ráo nước khi trộn salad sẽ ngon hơn
Bạn nhớ là cho lần lượt phần xốt, có thể nếm thử để điều chỉnh hương vị tránh salad bị quá chua nhé.
Lưu ý salad nên thưởng thức ngay sau khi chế biến vì chúng tiếp xúc với muối và giấm sẽ bị ra nước.
Hy vọng với cách làm salad cá ngừ trộn dầu giấm mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ, bạn sẽ chế biến thành công món ăn này ngay lần trổ tài đầu tiên. Chúc bạn thành công