Cách làm salad cá ngừ trộn dầu giấm thơm ngon, đơn giản, giàu dưỡng chất

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Salad cá ngừ trộn dầu giấm nhiều màu sắc và vị ngon hấp dẫn
  • Salad cá ngừ trộn dầu giấm kết hợp với rau ăn kèm rất đưa miệng
  • Trộn salad cá ngừ
  • 2Yield
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Salad cá ngừ trộn dầu giấm kết hợp với rau ăn kèm cho ra thành phẩm cực kỳ nhiều màu sắc và vị ngon hấp dẫn. Trước khi thưởng thức cho vào tủ lạnh làm lạnh, khi ăn cho thêm ít nước cốt chanh, sốt mayonnaise lên mặt, trộn đều trước khi ăn sẽ cho cảm giác ngon, thanh mát, khơi gợi vị giác tốt hơn. 

Salad cá ngừ trộn dầu giấm kết hợp với rau ăn kèm rất đưa miệng
Salad cá ngừ trộn dầu giấm kết hợp với rau ăn kèm rất đưa miệng

Cá ngừ là thực phẩm cung cấp một lượng protein dồi dào và các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, loại cá này lại ít béo và bổ dưỡng nên rất được ưa chuộng. Với cách chế biến kết hợp hoàn hảo từ một vài nguyên liệu đơn giản như cá ngừ đóng hộp, sốt mayonnaise và rau củ, thì cách làm salad cá ngừ trộn dầu giấm đơn giản mà ngon sẽ không làm bạn phải thất vọng, Ẩm thực 10 phút mách bạn một vài bí quyết để bạn thực hiện thành công món ăn này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị salad cá ngừ trộn dầu giấm

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Protein
23.4g
Saturated Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo để chọn cá ngừ hộp ngon

  • Trường hợp, bạn đang muốn giảm cân, thì nên chọn loại cá ngừ đóng hộp ngâm trong nước so với cá ngừ ngâm trong dầu, vì hàm lượng calo và chất béo sẽ ít hơn.
  • Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc việc chọn cá ngừ ngâm dầu, vì nếu ngâm trong dầu hướng dương, dầu oliu hoặc dầu đậu nành, thì cũng có mang lại nhiều lợi ích đáng kể trong việc giảm cân.

Hướng dẫn cách làm salad cá ngừ trộn dầu giấm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Xà lách nhặt sạch, ngâm xà lách trong nước muối pha loãng 20 phút thì vớt ra, rửa lại lần nữa với nước sạch, để ráo. Sau khi xà lách ráo nước thì bạn cắt khúc vừa ăn rồi xếp vào tô lớn.
    - Cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Hành tây lột bỏ vỏ và cắt thành múi cau nhỏ. Trái olive sau khi rửa sạch bằng nước, bạn cũng đem cắt thành khoanh nhỏ.
    - Cá ngừ hộp đem dằm nhỏ và cho vào 1 cái tô đã cho sẵn hành tây, xà lách, trái olive.

  • Bước 2: Trộn salad cá ngừ

    - Bạn tiến hành pha dầu giấm theo công thức sau: 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng giấm gạo, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng nước lọc và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
    - Bạn rưới phần xốt dầu giấm này vào tô chứa các nguyên liệu đã chuẩn bị lúc nãy. Trộn đều lên
    - Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc trang trí ra đĩa và thưởng thức là được

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Sau khi hoàn thành salad cá ngừ trộn dầu giấm bạn có ngay 1 đĩa salad tươi ngon với nhiều màu sắc bắt mắt, nước sốt đậm đà rất vừa miệng, salad giòn giòn ăn kèm với cá ngọt vừa phải càng ăn càng muốn ăn thêm miếng nữa

Bí quyết để làm salad cá ngừ trộn dầu giấm

  • Khi sơ chế rau trộn salad bạn nên để thật ráo nước khi trộn salad sẽ ngon hơn

  • Bạn nhớ là cho lần lượt phần xốt, có thể nếm thử để điều chỉnh hương vị tránh salad bị quá chua nhé.

  • Lưu ý salad nên thưởng thức ngay sau khi chế biến vì chúng tiếp xúc với muối và giấm sẽ bị ra nước.

Hy vọng với cách làm salad cá ngừ trộn dầu giấm mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ, bạn sẽ chế biến thành công món ăn này ngay lần trổ tài đầu tiên. Chúc bạn thành công

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password