Hướng dẫn làm thịt lợn áp chảo mật ong thơm ngọt cả nhà đều mê

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-ap-chao-mat-ong-thom-ngon
  • thit-lon-ap-chao-mat-ong
  • cach-lam-thit-lon-ap-chao-mat-ong
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn là nguyên liệu quen thuộc có thể chế biến thành nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu thịt lợn chỉ luộc hoặc om thì quá đơn điệu. Để món ăn thêm mới lạ và hấp dẫn hơn, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách làm thịt lợn áp chảo mật ong thơm ngon, béo ngậy. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn đưa cơm, chinh phục trái tim của những thực khách khó tính nhất.

Thịt lợn áp chảo mật ong
Thịt lợn áp chảo mật ong

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết nấu món gì cho bữa cơm gia đình hôm nay thì đừng lo, hãy để chúng tôi mách bạn cách làm thịt lợn áp chảo mật ong vàng ươm. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn mua thịt heo tươi:

  • Thịt lợn tươi có màu hồng tươi, mỡ trắng, không vàng và không có vết bầm tím khác thường trên bề mặt.
  • Khi dùng tay ấn nhẹ vào thịt sẽ cảm nhận được độ săn chắc, độ đàn hồi vừa phải, không quá mềm và đặc biệt là không bị nhớt.
  • Bạn nên hạn chế mua những loại thịt lợn đã bị mềm, có mùi quá nồng vì đó là thịt lợn bị ôi thiu do để lâu ngày.

Cách chọn mua mật ong ngon, chất lượng:

  • Thông thường mật ong ngon khi mua về để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 7-24h, nếu lấy ra mà vẫn có độ dẻo và sánh mịn như ban đầu thì đó là mật ong thật.
  • Ngoài ra, một cách thử mật ong nhanh khác là bạn có thể cho mật ong vào cốc, sau đó nhúng 1 nhánh hành lá tươi vào, một lúc sau nếu thấy hành hoa héo dần là mật ong đạt chất lượng.
  • Bên cạnh đó, khi bạn thử nhỏ vài giọt mật ong vào nước, mật ong nguyên chất sẽ lập tức chìm xuống đáy ly, ngược lại nếu tan dễ dàng thì đó là mật ong giả.

Hướng dẫn cách làm thịt lợn áp chảo mật ong chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế thịt

    - Thịt sau khi mua từ chợ về phải rửa bằng nước sạch, dùng dao cạo sạch da và lông. Sau đó dùng chanh và muối xát xung quanh miếng thịt rồi rửa sạch lại với nước.
    - Tiếp theo, thái thịt thành những lát nhỏ có độ dày vừa phải khoảng 6-7mm, dài khoảng 3cm. Sau đó để thịt ráo nước.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Đây là bước vô cùng quan trọng, quyết định hương vị của cả món ăn. Sau khi thịt ráo nước, cho tất cả thịt vào tô lớn. Cho tỏi băm, nước mắm, bột ngọt, dầu hào, mật ong vào tô trộn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ít nhất 30 phút để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt.

  • Bước 3: Chiên thịt

    - Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp đun cho đến khi chảo nóng thì hạ lửa nhỏ. Cho từng miếng thịt vào chảo, mỡ trong thịt sẽ tiết ra và đủ để miếng thịt có màu vàng nâu trên chảo. Khi thịt chín vàng trở lại chiên tiếp mặt còn lại.
    - Thịt áp chảo mật ong không bắt buộc cần có sốt. Nếu không có nước sốt, bạn có thể chấm thịt áp chảo với nước mắm tỏi ớt hoặc nước mắm chua ngọt tùy sở thích.

  • Thành phẩm

    - Thịt lợn áp chảo mật ong có hương thơm dịu nhẹ lan tỏa khắp nơi cùng màu vàng giòn bắt mắt, ngay lập tức tạo nên sự kích thích khó cưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận ngay được từng thớ thịt heo săn chắc, thơm ngon, đậm đà. Món nướng thơm ngon này mà thưởng thức cùng ít rau sống thì tuyệt vời.

Bí quyết hay

  • Ướp thịt với sữa đặc có đường: Nghe có vẻ hoang đường nhưng ướp thịt với sữa là mẹo giúp thịt mềm. Nếu không có sữa đặc có đường, bạn có thể ướp mật ong khoảng nửa tiếng trước khi nêm gia vị và ướp như bình thường.

  • Dùng mật ong nguyên chất: Mật ong nguyên chất chính là chìa khóa thành công của món ăn này. Vị ngọt của mật ong giúp thịt dậy mùi và tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Nếu chẳng may dùng phải mật kém chất lượng, thịt sẽ rất dễ bị cháy.

  • Hạn chế sử dụng đường” Vì mật ong vốn đã ngọt nên hạn chế dùng đường. Vì vị ngọt của đường sẽ lấn át hương vị vốn có của mật ong.

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi, bạn đã biết cách làm món thịt lợn áp chảo mật ong thơm ngon đưa cơm. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password