Cách nấu thịt heo kho tiêu cay nồng, đậm vị cho ngày đông lạnh

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-thit-heo-kho-tieu
  • thit-heo-kho-tieu-xanh
  • thit-lon-kho-tieu
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Vị cay nồng và thơm từ tiêu xanh kết hợp vị béo của thịt heo ba chỉ cho món ăn thêm hấp dẫn. Do đó mà thịt heo kho tiêu thường có mặt trong mâm cơm của nhiều gia đình.

Thịt heo kho tiêu
Thịt heo kho tiêu

Cách nấu thịt heo kho tiêu làm sao cho cay nồng và đậm vị là điều không ít chị em quan tâm. Khâu gia vị và nêm nếm rất quan trọng cho món ăn đậm đà vào những ngày mưa lạnh. Hãy tham khảo công thức làm món thịt kho thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Để chọn thịt lợn tươi mới nên chọn thịt có màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng nhạt. Phần mỡ có màu trắng hơi ngà ngà. Khi dùng dao cắt thử theo chiều dọc thớ thịt se lại và lớp bì mềm, bề mặt ráo là thịt ngon. Không chọn thịt màu lạ, nhợt nhạt hoặc màu quá đậm.
  • Về mùi: Thịt tươi ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt và không gây khó chịu.
  • Về độ đàn hồi: Dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy đàn hồi tốt. Khi rút tay miếng thịt trở về hình dáng ban đầu và bề mặt thịt không có vết lõm là thịt tươi ngon.
  • Về lớp mỡ, da: Lợn nuôi điều kiện bình thường có lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Dễ dàng quan sát lớp mỡ và da dày là đặc điểm dễ nhận dạng thịt lợn không nuôi thúc tăng trong.

Cách làm thịt heo kho tiêu đậm vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ mang rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt mỏng.
    - Ướp thịt ba chỉ với hành tím cắt mỏng và tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước màu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng trong 15 phút.

  • Bước 2: Kho thịt

    - Làm bóng chảo với 1 muỗng canh đường trắng cùng 2 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều khi đường chuyển sang màu Caramel.
    - Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
    - Thịt ngấm đổ từ từ 1 chén nước vào và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút.
    - Đun đến lúc nước gần cạn hết cho tiêu xanh vào đun. Đun nhỏ lửa thêm 5 phút cho ngấm.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt heo kho tiêu chín cho ra đĩa và trình bày đẹp mắt. Thịt heo kho với tiêu xanh ăn cùng cơm nóng cho thịt béo mềm kết hợp tiêu xanh cay cay thơm thơm ấm bụng ngày mưa lạnh.

Bí quyết hay

  • Để khử mùi hôi tanh của thịt heo trước khi chế biến nên chần sơ thịt qua với nước sôi trong 3 phút và 1 củ hành tím đập dập cùng hành khử mùi hôi.

  • Nếu có thời gian nên ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để ngấm gia vị cho thịt thơm ngon hơn.

  • Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua nước màu bán sẵn. Thịt kho ngon khi nấu trong nồi đất.

Với công thức làm thịt heo kho tiêu trên vô cùng đơn giản. Món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi cho bữa ăn thêm ngon. Ăn vào những ngày mưa lạnh thì bao tốn cơm. Chần chừ gì nữa không bỏ túi công thức trên để làm thịt kho tiêu thơm lừng cho cả nhà thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password