Ẩm thực 10 phút
Vị cay nồng và thơm từ tiêu xanh kết hợp vị béo của thịt heo ba chỉ cho món ăn thêm hấp dẫn. Do đó mà thịt heo kho tiêu thường có mặt trong mâm cơm của nhiều gia đình.
Cách nấu thịt heo kho tiêu làm sao cho cay nồng và đậm vị là điều không ít chị em quan tâm. Khâu gia vị và nêm nếm rất quan trọng cho món ăn đậm đà vào những ngày mưa lạnh. Hãy tham khảo công thức làm món thịt kho thơm ngon này nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Làm bóng chảo với 1 muỗng canh đường trắng cùng 2 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều khi đường chuyển sang màu Caramel.
- Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại.
- Thịt ngấm đổ từ từ 1 chén nước vào và tiếp tục đun nhỏ lửa trong 20 phút.
- Đun đến lúc nước gần cạn hết cho tiêu xanh vào đun. Đun nhỏ lửa thêm 5 phút cho ngấm.
Để khử mùi hôi tanh của thịt heo trước khi chế biến nên chần sơ thịt qua với nước sôi trong 3 phút và 1 củ hành tím đập dập cùng hành khử mùi hôi.
Nếu có thời gian nên ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để ngấm gia vị cho thịt thơm ngon hơn.
Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua nước màu bán sẵn. Thịt kho ngon khi nấu trong nồi đất.
Với công thức làm thịt heo kho tiêu trên vô cùng đơn giản. Món ăn hấp dẫn mọi lứa tuổi cho bữa ăn thêm ngon. Ăn vào những ngày mưa lạnh thì bao tốn cơm. Chần chừ gì nữa không bỏ túi công thức trên để làm thịt kho tiêu thơm lừng cho cả nhà thưởng thức.