Ẩm thực 10 phút
Cá ngừ sốt chanh dây mang hương thơm tự nhiên và độ béo đặc trưng hấp dẫn, Sốt chanh dây sánh sệt mang vị chua chua ngọt ngọt hài hòa có pha lẫn chút the cay của vài lát ớt tươi được rưới đều lên mặt cá, làm món cá vừa thêm phần đẹp mắt, vừa khiến cân bằng hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn, vừa kích thích vị giác, vừa cân bằng độ béo của thịt cá khiến món ăn không bị ngấy mà rất bắt vị.
Cá ngừ và chanh dây là bộ đôi kết hợp hoàn hảo và cực ăn ý với nhau, đặc biệt là trong các món mang hơi hướng ẩm thực châu Âu. Đây là một món ăn rất ngon lại chứa nhiều dinh dưỡng và cách làm cũng không quá phức tạp, cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé
- Cá ngừ mua về chúng ta làm và rửa thật là sạch sẽ với nước muối iot được pha loãng ra, sau đó rửa lại nhiều lần với nước lọc sạch sẽ.
- Thái thành nhiều miếng ra sao cho vừa ăn, ướp cá cùng với gia vị như là 1/6 muỗng cafe muối và tiêu. Chanh leo (chanh dây) đem đi bổ đôi ra làm 2, lấy móc hết tất cả phần ruột, lọc bỏ cả luôn phần hạt.
- Cho vào tô nước chanh leo rồi đổ vào chảo, đun sôi nước chanh dây vào với lửa nhỏ vừa vừa thôi nhé, nêm nếm vào khoảng 1/5 muỗng cafe muối cùng với một chút lượng đường vừa đủ cho vào vừa ăn.
- Bạn hãy đem cho nước bột ngô đã pha lúc trước sẵn bên trên vào, khuấy đều lên đến khi nào thấy được hỗn hợp hơi sền sệt lại, tắt bếp lò là được.
- Để cá ngừ có vị được đậm đà hơn và cũng như thơm hơn, bạn có thể cho vào miếng cá ngừ vào chảo đun lên cùng với sốt chanh leo khoảng 1 phút sau đó.
Khi sơ chế cá bạn dung nước muối pha loãng để khử mùi tanh của cá khi nấu ăn ngon hơn
Áp chảo cá giúp cá săn chắc, không nên để lâu cá bị khô ăn mất ngon
Nếu bạn muốn thưởng thức vị ngon của cá riêng, sốt chanh dây riêng bạn chỉ cần rưới nước sốt lên miếng cá áp chảo rồi thưởng thức nhé
Trên đây là cách làm cá ngừ sốt chanh dây chua ngọt bắt cơm thơm ngon hấp dẫn có cách chế biến cực đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng làm được. Chúc các bạn thành công với những công thức của Ẩm thực 10 phút này nhé!