Bí quyết làm cá ngừ sốt chanh dây ngon mà không hề bị tanh

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá ngừ sốt chanh dây sánh sệt mang vị chua chua ngọt ngọt hài hòa
  • Cá ngừ sốt chanh dây mang hương thơm tự nhiên và độ béo đặc trưng hấp dẫn
  • Nấu nước sốt canh dây sệt lại
  • 2Yield
  • 10 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 25 mReady In
Print Recipe

Cá ngừ sốt chanh dây mang hương thơm tự nhiên và độ béo đặc trưng hấp dẫn, Sốt chanh dây sánh sệt mang vị chua chua ngọt ngọt hài hòa có pha lẫn chút the cay của vài lát ớt tươi được rưới đều lên mặt cá, làm món cá vừa thêm phần đẹp mắt, vừa khiến cân bằng hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn, vừa kích thích vị giác, vừa cân bằng độ béo của thịt cá khiến món ăn không bị ngấy mà rất bắt vị.

Cá ngừ sốt chanh dây mang hương thơm tự nhiên và độ béo đặc trưng hấp dẫn
Cá ngừ sốt chanh dây mang hương thơm tự nhiên và độ béo đặc trưng hấp dẫn

Cá ngừ và chanh dây là bộ đôi kết hợp hoàn hảo và cực ăn ý với nhau, đặc biệt là trong các món mang hơi hướng ẩm thực châu Âu. Đây là một món ăn rất ngon lại chứa nhiều dinh dưỡng và cách làm cũng không quá phức tạp, cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu làm cá ngừ sốt chanh dây

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

Calories
108 kcal
Cholesterol
45mg
Fiber
3.2g
Protein
23.4g
Saturated Fat
0.2g
Canxi 2g

Mẹo chọn cá ngừ tươi ngon 

  • Chọn cá có mắt lấp lánh và trong veo, thấy rõ cả phần con ngươi bên trong. 
  • Nếu mắt cá hóp lại chứng tỏ cá để kho đông lâu và vận chuyển nhiều, thịt sẽ không còn tươi ngon. 
  • Kiểm tra mang cá, nếu cá tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ tươi, cá ươn thì phần bên trong mang sẽ có màu đỏ sẫm, thậm chí nâu đen.

Trung bình giá trị dinh dưỡng trong 100g cá ngừ có chứa:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Cá ngừ mua về chúng ta làm và rửa thật là sạch sẽ với nước muối iot được pha loãng ra, sau đó rửa lại nhiều lần với nước lọc sạch sẽ.
    - Thái thành nhiều miếng ra sao cho vừa ăn, ướp cá cùng với gia vị như là 1/6 muỗng cafe muối và tiêu. Chanh leo (chanh dây) đem đi bổ đôi ra làm 2, lấy móc hết tất cả phần ruột, lọc bỏ cả luôn phần hạt.

  • Bước 2: Chiên áp chảo

    - Đặt chảo lớn lên bếp, đun nóng cỡ khoảng chừng 1/3 muỗng canh dầu ăn, cho cá ngừ vào chiên áp chảo với lửa cao cho chín tới là vừa được.
    - Bột ngô đổ ra chén rồi các bạn đem hòa với 10ml nước lọc cho bột ngô được tan đều ra.

  • Bước 3: Làm sốt chanh dây

    - Cho vào tô nước chanh leo rồi đổ vào chảo, đun sôi nước chanh dây vào với lửa nhỏ vừa vừa thôi nhé, nêm nếm vào khoảng 1/5 muỗng cafe muối cùng với một chút lượng đường vừa đủ cho vào vừa ăn.
    - Bạn hãy đem cho nước bột ngô đã pha lúc trước sẵn bên trên vào, khuấy đều lên đến khi nào thấy được hỗn hợp hơi sền sệt lại, tắt bếp lò là được.
    - Để cá ngừ có vị được đậm đà hơn và cũng như thơm hơn, bạn có thể cho vào miếng cá ngừ vào chảo đun lên cùng với sốt chanh leo khoảng 1 phút sau đó.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Thịt cá mềm thơm, vừa chín tới kết hợp với nước sốt chanh leo chua chua ngọt ngọt nhẹ rất đưa miệng. Từng miếng thịt cá xắt ra, chấm thêm với nước sốt, một vị ngọt thanh thấm từng thớ thịt.

Bí quyết để làm cá ngừ sốt chanh dây thêm ngon

  • Khi sơ chế cá bạn dung nước muối pha loãng để khử mùi tanh của cá khi nấu ăn ngon hơn

  • Áp chảo cá giúp cá săn chắc, không nên để lâu cá bị khô ăn mất ngon

  • Nếu bạn muốn thưởng thức vị ngon của cá riêng, sốt chanh dây riêng bạn chỉ cần rưới nước sốt lên miếng cá áp chảo rồi thưởng thức nhé

Trên đây là cách làm cá ngừ sốt chanh dây chua ngọt bắt cơm thơm ngon hấp dẫn có cách chế biến cực đơn giản ngay tại nhà mà ai cũng làm được. Chúc các bạn thành công với những công thức của Ẩm thực 10 phút này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password