Ẩm thực 10 phút
Cách làm cá chim nướng nồi chiên không dầu với hương vị muối ớt đảm bảo sẽ làm hài lòng các tín đồ mê ăn cay. Thịt cá thì mềm thơm, dai ngon lại hơi cay nồng của ớt và mằn mặn của muối, thế này thì ai có thể cưỡng lại được đây các bạn nhỉ?
Cá chim là một loại cá biển có rất nhiều dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, ngày nay không cần phải ra hàng quán hay cần những dụng cụ nấu nướng cầu kì, mà ngay tại căn bếp nhà bạn đã có thể dễ dàng cho ra món cá chim nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng ngon béo bổ, nhanh và rất dễ làm. Vậy cách nướng như thế nào để cá nướng không bị tanh, đậm vị thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút lưu lại một vài bí quyết để cá nướng thêm ngon nhé.
- Bạn làm sốt muối ớt ướp cá bằng cách pha trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng cafe rượu trắng, 2 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe muối tôm, 1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cafe ớt khô sa tế, 1 muỗng cafe tương ớt, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn.
- Tiếp theo, bạn sẽ thoa đều nước sốt muối ớt lên mình cá đã sơ chế và ướp trong 30 phút để cá thấm đầy đủ gia vị.
- Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước khi bỏ cá vào chiên.
- Sau đó, bạn lót đáy chảo với 1 lớp giấy bạc chống dính và đặt cá đã ướp lên trên đó. Bạn cài đặt thời gian 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
- Sau 30 phút, nếu muốn cá vàng đều hơn, bạn có thể tiếp tục chiên thêm 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C
Khi sơ chế bạn ướp cá với một muỗng cafe muối và gừng băm nhỏ để khử mùi tanh của cá.
Ướp cá ít nhất trong 30 phút để cá thấm đầy đủ gia vị.
Khi nướng bạn nên trở cá để cá vàng đều 2 mặt, giòn ngon hơn
Không nên nướng cá quá lâu khiến cá bị khô ăn mất đi vị ngọt của thịt cá
Với những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã biết cách chế biến món cá chim nướng nồi chiên không dầu ngon và đơn giản rồi. Với các bí quyết trên, bạn đã có thể tự tay làm món ăn này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng!