Cách làm cá chim nướng nồi chiên không dầu ngon tuyệt vời chỉ 20 phút chế biến

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cá chim nướng nồi chiên không dầu với hương vị muối ớt đảm bảo sẽ làm hài lòng các tín đồ mê ăn cay
  • Thịt cá thì mềm thơm, dai ngon lại hơi cay nồng của ớt và mằn mặn của muối
  • Nướng cá chim bằng nồi chiên không dầu
  • 4Yield
  • 10 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Cách làm cá chim nướng nồi chiên không dầu với hương vị muối ớt đảm bảo sẽ làm hài lòng các tín đồ mê ăn cay. Thịt cá thì mềm thơm, dai ngon lại hơi cay nồng của ớt và mằn mặn của muối, thế này thì ai có thể cưỡng lại được đây các bạn nhỉ?

Cá chim nướng nồi chiên không dầu với hương vị muối ớt đảm bảo sẽ làm hài lòng các tín đồ mê ăn cay
Cá chim nướng nồi chiên không dầu với hương vị muối ớt đảm bảo sẽ làm hài lòng các tín đồ mê ăn cay

Cá chim là một loại cá biển có rất nhiều dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, ngày nay không cần phải ra hàng quán hay cần những dụng cụ nấu nướng cầu kì, mà ngay tại căn bếp nhà bạn đã có thể dễ dàng cho ra món cá chim nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng ngon béo bổ, nhanh và rất dễ làm. Vậy cách nướng như thế nào để cá nướng không bị tanh, đậm vị thì hãy cùng Ẩm thực 10 phút lưu lại một vài bí quyết để cá nướng thêm ngon nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến cá chim nướng nồi chiên không dầu

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trong 100g cá chim có

Calories
126 kcal
Fiber
0.6mg
Protein
19.4g
75.2g nước
5.4g lipit
1.1g tro
15mg canxi
185mg photpho
145mg natri
263mg kali
27mg vitamin A
2mg vitamin PP
1mg vitamin C

Mẹo chọn cá chim tươi ngon:

  • Chọn cá chim còn sống, bơi khỏe, di chuyển linh hoạt. Thân và da cá có màu sắc đậm, không bị trầy xước, nguyên vẹn và không xuất hiện các đốm trắng hoặc vết tụ máu.
  • Nếu không tìm được cá chim sống, bạn có thể chọn mua cá chim được ướp đá cẩn thận. Tốt nhất là chọn những con vừa mới được làm thịt, thịt không quá mềm cũng không quá cứng, và thân cá không bị trầy xước.
  • Chọn những con cá mang còn đỏ, mắt vẫn còn trong để đảm bảo thịt vẫn còn tươi ngon.
  • Tránh chọn các con cá thịt bị nhũn, có mùi hôi, màu sắc tái xanh hoặc đỏ sẫm để đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho món ăn của bạn.

Hướng dẫn cách làm cá chim nướng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Sơ chế cá chim

    - Sau khi mua cá chim về, bạn cần làm sạch cá bằng cách rửa với nước sạch.
    - Tiếp đó, bạn dùng dao để khứa lên thịt cá, sau đó ướp cá với một muỗng cafe muối và gừng băm nhỏ để khử mùi tanh của cá.

  • Bước 2: Làm nước sốt và ướp cá

    - Bạn làm sốt muối ớt ướp cá bằng cách pha trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng cafe rượu trắng, 2 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe muối tôm, 1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc, 1 muỗng cafe ớt khô sa tế, 1 muỗng cafe tương ớt, 2 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn.
    - Tiếp theo, bạn sẽ thoa đều nước sốt muối ớt lên mình cá đã sơ chế và ướp trong 30 phút để cá thấm đầy đủ gia vị.

  • Bước 3: Nướng cá chim bằng nồi chiên không dầu

    - Bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước khi bỏ cá vào chiên.
    - Sau đó, bạn lót đáy chảo với 1 lớp giấy bạc chống dính và đặt cá đã ướp lên trên đó. Bạn cài đặt thời gian 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
    - Sau 30 phút, nếu muốn cá vàng đều hơn, bạn có thể tiếp tục chiên thêm 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cá chim nướng xong vẫn còn nguyên vẹn, không bị nát. Cá nướng có mùi thơm phức và màu sắc đẹp mắt. Thịt cá chim sau khi nướng ăn có vị ngọt tự nhiên thêm vào đó là vị mặn mặn, cay cay từ sốt muối ớt rất vừa miệng.

Bí quyết để cá chim nướng nồi chiên không dầu thêm ngon

  • Khi sơ chế bạn ướp cá với một muỗng cafe muối và gừng băm nhỏ để khử mùi tanh của cá.

  • Ướp cá ít nhất trong 30 phút để cá thấm đầy đủ gia vị.

  • Khi nướng bạn nên trở cá để cá vàng đều 2 mặt, giòn ngon hơn

  • Không nên nướng cá quá lâu khiến cá bị khô ăn mất đi vị ngọt của thịt cá

Với những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã biết cách chế biến món cá chim nướng nồi chiên không dầu ngon và đơn giản rồi. Với các bí quyết trên, bạn đã có thể tự tay làm món ăn này tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password