Ẩm thực 10 phút
Bò hầm đậu Hà Lan là một món ăn ngon và đầy đặn, với hương vị đậm đà, thơm ngon từ thịt bò và đậu Hà Lan được hầm chín mềm, hòa quyện cùng các gia vị đặc trưng của món ăn này. Hương vị của món bò hầm đậu Hà Lan rất đậm đà và phức hợp. Mùi thơm của món ăn này rất hấp dẫn và sẽ khiến bạn muốn thưởng thức nó ngay lập tức.
Món bò hầm đậu Hà Lan thường được nấu trong nồi cơm điện hoặc nồi áp suất, với các nguyên liệu chính bao gồm thịt bò, đậu Hà Lan, hành tây, tỏi, nấm. Những nguyên liệu này được hầm chín mềm trong một thời gian dài, tạo ra một món ăn đầy đặn và đậm đà, thích hợp để thưởng thức trong những ngày se lạnh hoặc trong các dịp đặc biệt.
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon
Mẹo chọn đậu hà lan tươi, ngon
- Thịt sườn bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. - Ướp thịt với ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa café dầu ăn, 2 thìa bột ngô, ½ củ tỏi đập dập, ướp trong khoảng 1h đồng hồ cho sườn bò thấm đều gia vị. - Gọt bỏ vỏ cà rốt, cắt khoanh tròn. Rau mùi rửa sạch và bóc vỏ tỏi, đập dập.
- Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn và ½ chỗ tỏi đập dập còn lại phi thơm. - Trút thịt bò ướp vào xào săn. Sau khi thịt đã chín tái thì thêm lượng nước vừa đủ sâm sấp mặt thịt rồi đậy vung cho sôi, sau đó hạ lửa liu riu để hầm cho thịt bò chín nhừ. - Khi thịt bò chín nhừ, nước còn lại sệt sệt thì cho cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm cùng đến chín. - Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, thêm chút rau thơm cho dậy mùi rồi tắt bếp, múc ra đĩa.
Sau khi nấu xong, bạn sẽ có một món ăn đầy màu sắc, với hương vị đặc trưng của thịt bò thấm vào từng miếng đậu Hà Lan mềm mại. Thịt bò sẽ mềm và thấm đượm hương vị của gia vị và nước sốt. Đậu Hà Lan giữ được độ giòn, vị ngọt tự nhiên của nó cũng được kết hợp với nước sốt đậm đà, tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng.
Để có món ăn ngon, bạn nên chọn thịt bò tươi ngon và đậu Hà Lan tươi mới. Hầm đủ thời gian sẽ giúp thịt bò mềm, đậu Hà Lan chín và nước sốt thấm đều. Tuy nhiên, nếu hầm quá lâu thì sẽ làm thịt bò bị nhừ và đậu Hà Lan mất độ giòn.
Bạn có thể thêm rau thơm như rau mùi, ngò gai, lá ngô, rau thì là... để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.
Bạn có thể cho thêm chút dầu mè, hành phi hoặc rau quế vào nước sốt cuối cùng để tạo nên màu sắc hấp dẫn và tăng thêm hương vị.
Với cách làm thịt bò hầm đậu hà lan cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao cho mọi người. Hãy cùng với Ẩm thực 10 phút bắt tay vào trổ tài cho cả nhà bạn nhé.